Tháng 1/2018, sau khi chấp hành xong hình phạt tù về tội Mua bán người, do không có việc làm, Nguyễn Văn Thái đã nảy sinh ý định cướp giật tài sản lấy tiền ăn tiêu.
khoi to ke vua man han tu da gay ra hang loat vu cuop giat

Đối tượng Nguyễn Văn Thái .(Ảnh: CQCA cung cấp)

Pháp luật và xã hội đưa tin, vào giữa tháng 5/2018, CA huyện Đông Anh nhận được thông tin về các vụ cướp giật tài sản; nạn nhân là phụ nữ đi xe máy một mình, có đeo túi xách, bị đối tượng đi cùng chiều giật túi xách; trong đó có vụ việc khiến nạn nhân bị ngã, thương tích nặng, phải điều trị tại BV một thời gian.

Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan CSĐT, CA huyện Đông Anh làm rõ “tác giả” của cả 3 vụ cướp giật trên là Nguyễn Văn Thái, SN 1980, trú tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo An ninh thủ đô, khoảng 19h30 ngày 19/5/2018, Thái điều khiển xe máy Honda Wave màu đỏ (BKS 29U1 - 7163) trên đường QL3, hướng từ xã Mai Lâm đi xã Dục Tú (Đông Anh) với ý định xem ai có sơ hở để cướp giật tài sản.

Phát hiện một phụ nữ điểu khiển xe máy nhãn hiệu Piaggio màu đen (BKS 29V6 - 4327), đeo túi xách, Thái điều khiển xe máy vượt bên phải, dùng tay trái giật túi xách của người phụ nữ làm nạn nhân bị ngã ra đường bất tỉnh. Ngay sau đó, nạn nhân được người đi đường đưa tới bệnh viện Đa khoa Đông Anh cấp cứu, rồi chuyển bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị.

Sau khi cướp giật được tài sản, Thái điều khiển xe máy đến bến đò Gốc cây gạo, thuộc xã Xuân Canh, huyện Đông Anh lục túi xách lấy được 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7, 1 điện thoại iPhone 7 và 1 triệu đồng. Một số giấy tờ và tài sản khác của người bị hại Thái đã vứt trên đường tẩu thoát.

Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng đội CSHS - CAH Đông Anh, cho biết trong quá trình điều tra, CA huyện Đông Anh đã phát hiện, vào khoảng 10h00 ngày 20/5/2018, Thái đến cửa hàng mua bán điện thoại di động ở tổ 4, thị trấn Đông Anh, thuê mở khóa chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 là tang vật vụ cướp giật tài sản với giá 300 nghìn đồng.

Sau khi mở được khóa điện thoại, Thái bán cho một phụ nữ ở xóm Hậu, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, với giá 4,5 triệu đồng. Một ngày sau, Thái bán chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 7 là tang vật vụ án cho một nam thanh niên ở thôn Văn Thượng, xã Xuân Canh, với giá 3,7 triệu đồng.

Thông tin thêm vụ việc, Pháp luật và xã hội cho hay, ngoài vụ cướp giật trên, trước đó Thái còn gây ra 3 vụ khác. Cụ thể: Khoảng 19h30 ngày 14/5, Thái điều khiển xe máy Honda Wave màu đỏ BKS 29U1 - 7163 trên đường liên thôn từ thôn Hội Phụ về thôn Đông Trù, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, phóng xe áp sát và cướp giật túi xách bên trong có 1 chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung J7 Prime màu tím và 1,5 triệu đồng của chị Đỗ Huyền T., trú tại xã Đông Hội. Sau khi cướp giật được tài sản, Thái điều khiển xe máy chạy đến đê Xuân Canh, huyện Đông Anh, lục soát lấy tài sản rồi vứt túi xách xuống sông.

khoi to ke vua man han tu da gay ra hang loat vu cuop giat

Một trong những hiện trường vụ cướp giật tài sản do Thái gây ra. Ảnh: ANTĐ

Tiếp đến, khoảng 18h30 ngày 16/5, Thái điều khiển xe máy Honda Wave màu đỏ (BKS 29U1 - 7163) trên đường vòng khu vực Cầu Đôi, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh và cướp giật chiếc túi xách của chị Nguyễn Thị Đ. (SN 1992, ở thôn Tiên Hùng, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh). Trong túi xách của nạn nhân vụ cướp giật có 27 triệu đồng và một số giấy tờ, tài sản có giá trị khác, theo An ninh thủ đô.

Mở rộng vụ án, Thái còn khai đã gây ra một vụ cướp giật tài sản khác vào khoảng giữa tháng 5/2018. Hôm đó, Thái cướp giật túi xách của một phụ nữ trên đường Đào Duy Tùng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh. Bên trong túi xách có 1 chiếc điện thoại di động và do chiếc điện thoại này không mấy giá trị, đối tượng đã vứt cả túi xách và điện thoại di động xuống sông Hồng. Tổng tài sản Thái chiếm đoạt của người bị hại qua các vụ cướp giật tài sản khoảng 60 triệu đồng.

Ngày 1/6/2018, Nguyễn Văn Thái đã đến CA huyện Đông Anh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra đã dẫn giải Thái đi xác định hiện trường, địa điểm tiêu thụ và vứt bỏ vật chứng các vụ cướp giật tài sản phù hợp với tài liệu chứng cứ đã thu thập được.

Trên cơ sở đó, cơ quan CSĐT, CA huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thái về hành vi cướp giật tài sản và đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội của đối tượng để xử lý theo quy định. CA huyện Đông Anh cũng đề nghị VKSND và TAND huyện Đông Anh xác lập, đưa vụ án này ra truy tố xét xử điểm để vừa đảm bảo tính răn đe, vừa phòng ngừa, giảm các vụ cướp giật tài sản phát sinh trên địa bàn.

khoi to ke vua man han tu da gay ra hang loat vu cuop giat Tuyên Quang: Bắt các đối tượng thua cá độ bóng đá, mang dao đi cướp giật tài sản

Do thua cá độ bóng đá trong World Cup 2018 nên bị chủ nợ thường xuyên đòi. Để có tiền tiếp tục cá độ bóng ...

khoi to ke vua man han tu da gay ra hang loat vu cuop giat Nghi can nghiện ma tuý cướp 250 triệu của người đi đường

Trên đường đi mua ma túy, Thức cùng bạn phát hiện người phụ nữ ngồi sau xe máy phía trước cầm túi xách nên ép ...

http://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-ke-vua-man-han-tu-da-gay-ra-hang-loat-vu-cuop-giat-a377198.html

www.nguoiduatin.vn