Hãng siêu xe McLaren vừa rao bán trụ sở chính với lý do nhằm cân bằng tài chính vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 và hy vọng sẽ được thuê lại chính trụ sở này.

Hãng siêu xe McLaren vừa rao bán trụ sở chính tại Woking, Anh với giá 200 triệu Bảng (khoảng 256 triệu USD).

Hãng siêu xe của Anh đang cố gắng thanh lý một số tài sản trong bối cảnh những thách thức kinh doanh bị sụt giảm vì COVID-19.

Việc mua bán bao gồm trung tâm công nghệ được xây dựng bên hồ nước nhân tạo và được sử dụng làm bối cảnh trong bộ phim Fast & Furious Hobbs & Shaw. Đây cũng là công trình mang tính biểu tượng của hãng xe này.

kho khan vi covid 19 hang sieu xe mclaren rao ban tru so chinh
Trụ sở của McLaren tại Anh được rao bán. (Ảnh: McLaren)

Hợp đồng trị giá 256 triệu USD được rao bán với điều kiện bất cứ bên nào mua sẽ có nghĩa vụ cho McLaren thuê lại.

Việc rao bán dự kiến sẽ bao gồm cả việc bán một số cổ phần trong các hoạt động đua xe của McLaren. Trụ sở này hoạt động từ năm 2003 cho đến nay.

kho khan vi covid 19 hang sieu xe mclaren rao ban tru so chinh
Doanh thu sụt giảm vì COVID-19 đã khiến hãng siêu xe này phải rao bán trụ sở chính, vừa là nơi làm việc, vừa là nơi sản xuất xe. (Ảnh: McLaren)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến doanh số của hãng sụt giảm, McLaren đã buộc phải sa thải khoảng 1.200 nhân viên và vay 150 triệu bảng Anh từ Ngân hàng quốc gia Bahrain hồi tháng 6.

Hãng siêu xe này cũng giống như bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác, đã phải dừng sản xuất trong tháng 3 do ảnh hưởng từ đại dịch.

Hãng cho biết doanh thu trong nửa đầu năm chỉ đạt 182 triệu USD, cùng kỳ năm ngoái con số này là 757 triệu USD.

McLaren Automotive kỷ niệm siêu xe thứ 15.000 được sản xuất McLaren Automotive kỷ niệm siêu xe thứ 15.000 được sản xuất

McLaren Automotive vừa ghi dấu mốc mới trong lịch sử của hãng bằng sự kiện ra mắt siêu xe thứ 15.000.

McLaren Senna 2019: Siêu xe tốt nhất của thương hiệu Anh quốc McLaren Senna 2019: Siêu xe tốt nhất của thương hiệu Anh quốc

McLaren Senna là mẫu xe mới nhất thuộc dòng Ultimate Series, công suất 789 mã lực. Siêu xe này chỉ sản xuất giới hạn 500 ...

https://vtc.vn/kho-khan-vi-covid-19-hang-sieu-xe-mclaren-rao-ban-tru-so-chinh-ar569365.html

vtc.vn