Một con khỉ bị cụt bàn chân bên phải, răng nanh dài, nặng khoảng 7kg bất ngờ tấn công người dân tại quận 12, TP.HCM.

Ngày 14/11, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết, đơn vị đã đưa con khỉ bị cụt chân tấn công người tại quận 12 về Trạm cứu hộ Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc, nuôi dưỡng, cứu hộ theo quy định.

Trước đó, theo phản ánh cũa một số người dân tại phường Thạnh Xuân, quận 12 cho biết, thời gian gần đây họ bất ngờ bị một con khỉ có răng nanh dài, nặng khoảng 7kg, bị cụt bàn chân bên phải tấn công.

Khỉ cụt chân tấn công người ở TP.HCM - 1
Con khỉ cụt chân sau khi bị bắn thuốc mê.

Cụ thể, ngày 10/11, anh Tuấn khi đang kiểm tra xưởng gỗ thì bị con khỉ này nhảy từ trên cây xuống cắn rách quần và gây xước nhẹ.

Đến ngày 11/11, ông Thơ (làm việc tại xưởng gỗ) đang ngồi bấm điện thoại thì cũng bị con khỉ trên nhảy xuống tấn công. Con khỉ cắn vào tay khiến ông Thơ phải đi sơ cứu.

Sau khi nhận được phản ánh, ngày 13/11, cán bộ Chi Cục Kiểm lâm TP.HCM đã đến nơi và dùng trái cây để dụ con khỉ đến ăn sau đó bắn thuốc mê và đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Thế Quang

Hơn 3.000 viên thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu vào TP.HCM Hơn 3.000 viên thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu vào TP.HCM
Hơn 24.000 F0 ở TP.HCM đang điều trị tại nhà Hơn 24.000 F0 ở TP.HCM đang điều trị tại nhà