Một con khỉ con bị thương nằm bất động trên đường cùng một con khỉ khác đứng gần đó đã được người dân dừng xe, phân làn "giải cứu".

Chiều 19/5, khi bà Lo và chồng đang lái xe trên đường Petir thuộc khu vực Bukit Panjang, Singapore thì bất ngờ bị một người phụ nữ mặc đồ đen chuyển làn giao thông theo hướng khác.

Sau đó, cả hai nhận ra rằng người phụ này đang cố giúp bảo vệ một gia đình khỉ, trong đó một con khỉ con đang nằm "bất động" trên đường.

khi con bi thuong giua duong nguoi singapore chuyen lan xe de giup do
Hai con khỉ có thể đi lạc từ Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah, nơi những con khỉ như khỉ đuôi dài thường xuyên được nhìn thấy. Ảnh: Straits Times.

Con khỉ nhỏ nằm ngay giữa làn đường Petir số 202, đứng gần đó là một con khỉ lớn hơn đang chăm chú quan sát, có thể là bố hoặc mẹ của khỉ con.

"Con khỉ con trông như bất tỉnh và có thể đã chết, nhưng sau đó nó đã giơ một chân lên và đó là lúc chúng tôi nhận ra nó vẫn còn sống", bà Lo tỏ ra lo lắng. "Tôi không nhìn thấy vết thương nào cả".

Theo Straits Times, khu vực này nằm gần Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah, nơi có nhiều khỉ như loài khỉ đuôi dài.

Bà Lo và chồng bà sau đó đã quyết định gọi cho Hiệp hội Giáo dục và Nghiên cứu Mối quan tâm Động vật (Acres) để được giúp đỡ. Cả hai vợ chồng cũng dừng lại để chuyển làn giao thông giúp đỡ gia đình khỉ.

Hai nhân viên vệ sinh môi trường chứng kiến sự việc cũng dừng xe, tham gia giải cứu gia đình khỉ. Theo logo trên xe, họ đến từ công ty quản lý chất thải BNL Services.

Bà Lo cho biết một tài xế xe tải đã nhặt con khỉ con lên và đặt nó xuống một gốc cây bên kia đường, sau đó con khỉ lớn hơn đã tha nó vào rừng.

khi con bi thuong giua duong nguoi singapore chuyen lan xe de giup do Chồng thiệt mạng, vợ bị thương nặng do nai tấn công ở Australia

Một con nai ở đông bắc Victoria, Australia đã tấn công và giết chết một người đàn ông và khiến vợ anh bị thương nặng.

khi con bi thuong giua duong nguoi singapore chuyen lan xe de giup do 1.200 loài động vật đang đứng trước mối đe dọa tuyệt chủng

Một nghiên cứu mới cho thấy 1.200 loài chim, động vật có vú và lưỡng cư đã bị mất 90% môi trường sống và gần ...

khi con bi thuong giua duong nguoi singapore chuyen lan xe de giup do Động vật sống động tuyệt vời qua ống kính

Đại bàng biển giành mồi ở Nhật Bản, ngựa hoang tung vó ở Pháp, gia đình báo đi săn mồi... là những khoảnh khắc ấn ...

https://news.zing.vn/khi-con-bi-thuong-giua-duong-nguoi-singapore-chuyen-lan-xe-de-giup-do-post947872.html

Từ Khóa: