Đến trưa nay (10/11), do ảnh hưởng của bão số 12, tại tỉnh Khánh Hòa vẫn có mưa lớn, gió giật mạnh, chính quyền địa phương cưỡng chế người dân khỏi các khu vực xung yếu.

Từ đêm qua, tại tỉnh Khánh Hòa có mưa lớn, kéo dài. Đến sáng nay, bắt đầu có gió giật và mưa lớn. Trên một số tuyến phố nhiều cây xanh, biển hiệu bị ngã đổ. Trong gió mạnh, nhiều người chủ quan ra đường nhưng không thể lưu thông.

Tại các tuyến đường biển như: Phạm Văn Đồng, Trần Phú, thành phố Nha Trang, nhiều người đi xe máy bị gió đẩy ngã, buộc phải bỏ xe lại trên đường, tìm nơi trú tránh để đảm bảo an toàn.

Đáng chú ý, từ 18h chiều qua, hàng ngàn hộ dân vùng xung yếu, nguy cơ sạt lở ở tỉnh Khánh Hoà đã được di dời đến các nơi an toàn. Nhưng đến sáng nay, nhiều người đã quay lại trở lại nơi ở cũ, thậm chí có người khi bão đổ bộ gây gió giật mạnh vẫn không chịu di dời. Chính quyền các địa phương đã thực hiện cưỡng chế đưa đến nơi an toàn.

Bà Trần Thị Hà, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, cho biết, trên địa bàn phường có núi Cô Tiên có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, gần 80 hộ dân đã chấp hành di dời nhưng sáng nay vẫn có 11 hộ dân ở khu vực nguy hiểm.

“Bão đổ bộ vào đất liền, gió lớn, các cây cối đổ ngã. Núi có đặc điểm cây ít, thưa, nhưng đá lại rất nhiều. Khi sạt lở thì rất khủng khiếp. Còn 11 hộ dân chưa chịu đi, lực lượng của phường sẽ tập trung để cưỡng chế bằng được, di dời khỏi trong trưa nay”, bà Trần Thị Hà nói.

Tại các địa phương phía bắc tỉnh Khánh Hòa như: Vạn Ninh, Ninh Hòa, sáng nay, có mưa to, gió giật mạnh. Tại huyện Vạn Ninh mưa rất to gây ngập lụt cục bộ tại một số khu vực. Tại các xã Vạn Khánh, Vạn Long, Vạn Phước, Vạn Thọ và Đại Lãnh bị mất điện. Hiện, Điện lực huyện Vạn Ninh đang kiểm tra sự cố đường dây để khắc phục. Trong khi đó, tại thị xã Ninh Hòa trạm biến áp 110 KV bị sự cố, khiến mất điện toàn thị xã. Đường điện xuống xã Ninh Vân, qua núi Hòn Hèo cũng bị sự cố.

Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Gió rất mạnh, mưa rất lớn, hiện tại đã ngưng một chút nhưng sợ vẫn tiếp diễn. Chúng tôi đang chỉ đạo cho Điện lực Ninh Hòa, sớm khắc phục sự cố ở trạm 110KV, để đảm bảo có điện, đảm bảo thông tin tiếp tục chỉ huy phòng chống thiên tai. Các xã biển, toàn hệ thống điện ở xã Ninh Vân bị cắt hoàn toàn”./.

Ảnh: Bão số 12 đổ bộ vào Khánh Hòa, Phú Yên gây mưa lớn, nhiều cây xanh gãy đổ Ảnh: Bão số 12 đổ bộ vào Khánh Hòa, Phú Yên gây mưa lớn, nhiều cây xanh gãy đổ

Ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa có mưa to, gió giật mạnh. Một số địa phương trong tỉnh đã mất điện. Trong khi đó tại ...

Bão số 12: Khánh Hòa, Phú Yên gió bão giật cấp 11, nhiều nơi mất điện Bão số 12: Khánh Hòa, Phú Yên gió bão giật cấp 11, nhiều nơi mất điện

Ảnh hưởng bão số 12, tỉnh Khánh hòa và Phú Yên có mưa lớn và gió giật mạnh, nhiều nơi mất điện, học sinh nghỉ ...

https://vov.vn/xa-hoi/khanh-hoa-khoi-phuc-su-co-dien-cuong-che-nguoi-dan-khoi-vung-sat-lo-816511.vov

vov.vn