Lượng kháng thể ở người được tiêm tăng lên gấp 5 lần một tuần sau khi tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ tư.

Phát biểu tại Trung tâm Y khoa Sheba - nơi tổ chức tiêm mũi vaccine nhắc lại thứ hai cho các nhân viên y tế, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết: “Sau khi tiêm khoảng một tuần, chúng tôi có thể khá chắc chắn rằng liều vaccine thứ 4 là an toàn. Sau tuần kể từ tiêm mũi thứ 4, lượng kháng thể ở người tiêm vaccine đã tăng gấp 5 lần".

"Điều này có nghĩa là có sự gia tăng đáng kể kháng thể chống lại sự lây nhiễm, các ca nhập viện và các triệu chứng nghiêm trọng của người bệnh", ông Bennett nói.

Kháng thể tăng gấp 5 lần sau mũi vaccine COVID-19 thứ tư

Nghiên cứu của Israel cho thấy tiêm vaccine mũi thứ 4 an toàn. (Ảnh: Reuters

Israel đóng vai trò dẫn đầu trong nghiên cứu hiệu quả vaccine COVID-19, là quốc gia nhanh nhất triển khai tiêm chủng liều vaccine thứ hai cho dân chúng một năm trước và là một trong những nước đầu tiên tiêm mũi ba.

Đến nay, Chính phủ Thủ tướng Naftali Bennett tiếp tục tiêm mũi vaccine thứ 4 Pfizer/BioNTech cho người trên 60 tuổi, nhân viên y tế và bệnh nhân suy giảm hệ miễn dịch.

Trong diễn biến mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết có thêm bằng chứng về việc Omicron gây ra các triệu chứng nhẹ hơn so với các biến chủng trước đó.

Thông tin WHO đưa ra về nguy cơ gây bệnh nặng tương đối thấp của biến chủng Omicron phù hợp với các kết quả nghiên cứu khác, trong đó có nghiên cứu từ các nhà khoa học Nam Phi - quốc gia đầu tiên phát hiện biến chủng virus này.

Tuy nhiên, chuyên gia quản lý sự cố của WHO Abdi Mahamud cũng lưu ý rằng khả năng lây nhiễm cao của Omicron có thể khiến biến chủng này thống trị ở nhiều nơi trong vòng vài tuần, gây ra mối đe dọa cho những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

KÔNG ANH(Nguồn: Reuters)

Dính COVID-19, Bộ trưởng Mỹ tranh thủ quảng bá vaccine phòng bệnh Dính COVID-19, Bộ trưởng Mỹ tranh thủ quảng bá vaccine phòng bệnh
Hà Nội sẽ triển khai hơn 500.000 mũi 3 vaccine Covid-19 cho người dân Hà Nội sẽ triển khai hơn 500.000 mũi 3 vaccine Covid-19 cho người dân
Sẽ có cơ chế đặc cách trong nhập khẩu thuốc, vaccine Covid-19 Sẽ có cơ chế đặc cách trong nhập khẩu thuốc, vaccine Covid-19