Cảng vụ Hàng không miền Bắc đang làm rõ động cơ đốt giấy trên máy bay của một nam hành khách, khiến máy bay không thể cất cánh, buộc phải quay đầu.

Trả lời VTC News sáng 2/11, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, xác nhận, trên chuyến bay VN243 Hà Nội - Sài Gòn, dự kiến cất cánh 8h hôm nay (2/11), khi máy bay đã đóng cửa và lăn ra giữa đường băng thì một nam hành khách có hành động bất ngờ châm lửa đốt giấy.

"Vị hành khách này ngồi ở số ghế 20A. Hiện tôi đang làm việc với khách để xác định động cơ, mục đích, nguyên nhân vì sao có hành động trên", ông Phương khẳng định.

Cũng theo ông Phương, ngay sau khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn ngay lập tức dừng khởi hành và báo với nhà chức trách sân bay. Cơ trưởng quyết định cho máy bay quay đầu, còn lực lượng an ninh hàng không cũng di chuyển ra sân đỗ để xử lý.

Trong khi đó, Vietnam Airlines cho biết thêm, hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay. Tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý tiếp theo quy định. Sau đó, chuyến bay VN243 cất cánh lại bình thường lúc 9h cùng ngày.

Sự việc hành khách gây rối khiến máy bay không thể cất cánh đúng dự kiến không phải là điều hiếm khi xảy ra. Mới đây, Cảng vụ hàng không miền Nam cũng phải vào cuộc xác minh vụ việc một nữ hành khách đi trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội tự nhận bị tâm thần, gây náo loạn trên máy bay vì không chịu được mùi nước hoa và tiếng nói chuyện.

Azerbaijan tuyên bố bắn rơi 2 máy bay Su-25 Armenia trong 2 phút Azerbaijan tuyên bố bắn rơi 2 máy bay Su-25 Armenia trong 2 phút
Huy động máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích Huy động máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích
Máy bay, tàu hỏa hủy chuyến do bão Máy bay, tàu hỏa hủy chuyến do bão

https://vtc.vn/khach-nam-cham-lua-dot-giay-may-bay-phai-dung-cat-canh-ar578443.html

vtc.vn

Từ Khóa: