Báo cáo tại buổi giao ban công tác 9 tháng năm 2021 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ngày 29/9, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng thông tin, Bộ Y tế đã có văn bản trả lời, ủng hộ phương án hành khách chỉ cần đáp ứng điều kiện tiêm 1 mũi vaccine hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19. Trường hợp hành khách không thuộc 2 đối tượng này phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ông Thắng cũng thông tin thêm, quý III/2021 trong khi sản lượng điều hành bay đi/đến giảm mạnh tới 78% thì điều hành bay quá cảnh lại tăng 27,9% so với cùng kỳ 2020. Điều này đồng nghĩa với việc hoạt động vận tải hàng không của các nước đã hồi phục và tăng trưởng trở lại. Về khách quốc nội và quốc tế, trong quý III, các sân bay trên cả nước chỉ đón 429 nghìn khách, giảm 97,1% so với cùng kỳ 2020, trong đó khách quốc tế đạt 98 nghìn khách, nội địa đạt 331 nghìn khách.

Khách chỉ cần tiêm 1 mũi vaccine là đủ điều kiện bay -0
Quý III, các sân bay trên cả nước chỉ đón 429 nghìn khách, giảm 97,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Liên quan việc khôi phục hoạt động vận tải sau dịch, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam chia sẻ, thời gian qua, hàng không chủ yếu vận chuyển lực lượng chống dịch, khách công vụ và vận chuyển hàng hoá. Thực hiện khôi phục lại hoạt động trong tình hình mới, Bộ GTVT đã xây dựng kế hoạch khôi phục mạng bay nội địa.

Phạm Huyền

Một triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE “cập bến” sân bay quốc tế Nội Bài Một triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE “cập bến” sân bay quốc tế Nội Bài
Hà Nội chưa tiếp nhận chuyến bay thương mại, tàu hỏa chở khách Hà Nội chưa tiếp nhận chuyến bay thương mại, tàu hỏa chở khách