Theo UBND Quận 9, tính đến ngày 4/10, địa phương đã tổng hợp xong kết quả bỏ phiếu lấy ý kiến người dân về Đề án thành lập Thành phố Thủ Đức và việc đặt tên cho đơn vị hành chính mới.

Ông Trần Văn Bảy - Chủ tịch UBND Quận 9, cho biết, qua lấy ý kiến có trên 138.000/142.000 cử tri đồng ý với việc sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố Thủ Đức (số cử tri đồng ý chiếm hơn 97%). Ngoài ra, 152 cử tri có ý kiến khác và 454 phiếu không hợp lệ. Hơn 136.500 cử tri (chiếm hơn 96%) cũng đồng ý tên gọi là thành phố Thủ Đức sau khi được sáp nhập.

ket qua lay y kien nguoi dan ve thanh lap thanh pho thu duc the nao
Sau khi thành lập TP Thủ Đức dự kiến UBND Quận 2 sẽ là nơi đặt trụ sở Thành ủy Thủ Đức;

Riêng tại quận Thủ Đức, đối với việc lựa chọn tên gọi là Thành phố Thủ Đức, có gần 200.000 cử tri đồng ý (chiếm tỷ lệ 97,51%), số cử tri không đồng ý là trên 2.000 người (chiếm tỷ lệ 1,15%).

Liên quan tới với việc sắp xếp lại ba quận 2, 9 và Thủ Đức thành đơn vị hành chính cấp huyện, mới chỉ có 192.724 cử tri đồng ý. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến khác chưa tán thành.

Còn tại Quận 2, ngoài việc lấy ý kiến về việc thành lập và tên gọi TP.Thủ Đức, người dân Quận 2 còn được lấy ý kiến về việc sáp nhập một số phường và tên của phường mới.

Theo phương án của Uỷ ban nhân TPHCM, phường An Khánh, phường Thủ Thiêm sẽ được sáp nhập thành phường Thủ Thiêm; phường Bình Khánh và phường Bình An sẽ được sáp nhập thành phường An Khánh. Đến thời điểm này đã có 6/11 phường đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về vấn đề này, các địa phương khác đang tiếp tục lấy ý kiến người dân chuyển Uỷ ban nhân dân quận tổng hợp./.

Vì sao TP HCM phải sớm thành lập TP Thủ Đức? Vì sao TP HCM phải sớm thành lập TP Thủ Đức?

Phó bí thư Thường trực TP HCM cho biết, nếu không gấp rút hoàn tất thủ tục lập TP Thủ Đức trong năm nay thì ...

TP HCM lấy ý kiến cử tri việc sáp nhập quận, phường TP HCM lấy ý kiến cử tri việc sáp nhập quận, phường

Cử tri ba quận 2, 9, Thủ Đức và 19 phường thuộc quận 2, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận được lấy ý kiến về ...

https://vov.vn/xa-hoi/ket-qua-lay-y-kien-nguoi-dan-ve-thanh-lap-thanh-pho-thu-duc-the-nao-783374.vov

vov.vn