Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung người tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính Covid-19 và người nhập cảnh Việt Nam, từ 5/5.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nêu chỉ đạo trên ngày 5/5. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về dịch tễ học và virus học, Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung thêm 7 ngày (trước đây là 14 ngày).

Kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Đình Nam

Bộ trưởng Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định. CDC các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Các tỉnh, thành tổ chức đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm tiến hành tổng rà soát người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; rà soát những người làm việc tại vũ trường, bar, karaoke, mát xa và các trường hợp khác để xét nghiệm tầm soát.

Không cho rời khu cách ly tập trung sau hoàn thành thời hạn Không cho rời khu cách ly tập trung sau hoàn thành thời hạn

Từ 0h ngày 4/5, người đã hết cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm hai lần âm tính vẫn không được cho ra ...

Hà Nam lập thêm khu cách ly tập trung 400 giường Hà Nam lập thêm khu cách ly tập trung 400 giường

Khu cách ly tập trung được lập tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam, phường Quang Trung, TP Phủ Lý, với sức chứa khoảng 400 ...

https://vnexpress.net/keo-dai-thoi-gian-cach-ly-tap-trung-len-21-ngay-4273224.html

vnexpress.net