Triều Tiên sẽ không cho Tổng thống Mỹ Donald Trump bất kỳ điều gì nếu như nước này không nhận được gì đó từ phía Mỹ, KCNA cho biết ngày 18/11.

Tuyên bố của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng dẫn lời cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng không hứng thú với một Hội nghị Thượng đỉnh mà "bản thân nó đã vô ích" sau khi Tổng thống Trump kêu gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un phải "nhanh chóng hành động" để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

kcna trieu tien se khong cho khong ong trump bat ky dieu gi
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

"Nếu Mỹ thực sự không muốn những cuộc đàm phán với chúng tôi "đổ sông đổ bể", nước này nên rút lại chính sách thù địch khi coi chúng tôi như kẻ thù", thông báo của KCNA cho biết.

Các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên ở Thụy Điển đã sụp đổ hồi tháng trước. Bình Nhưỡng từ chối lời đề xuất tổ chức các cuộc trao đổi mới trước hạn chót cuối năm mà Triều Tiên đặt ra cho Mỹ để thể hiện sự linh động trong đàm phán.

Tuy nhiên, Triều Tiên hoan nghênh việc Mỹ và Hàn Quốc hoãn tập trận quân sự - một động thái mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper gọi là "hành động thiện chí" với tiến trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên./.

kcna trieu tien se khong cho khong ong trump bat ky dieu gi So sánh cuộc luận tội Trump và Nixon, Chủ tịch Hạ viện Mỹ muốn nói gì?

Cho rằng “hành động của Trump còn tệ hơn cả Nixon”, thông điệp thực sự mà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi muốn đưa ...

kcna trieu tien se khong cho khong ong trump bat ky dieu gi Trump có thể bị đồng minh quay lưng trong bão luận tội

Gordon Sondland, đại sứ trung thành của Trump, đang đứng trước áp lực từ bỏ Tổng thống để tự cứu chính mình.

https://vov.vn/the-gioi/kcna-trieu-tien-se-khong-cho-khong-ong-trump-bat-ky-dieu-gi-979918.vov

vov.vn