Khoảng 87 đám cháy lớn đã thiêu rụi một khu vực hơn 1,8 triệu ha trên 10 bang ở miền Tây nước Mỹ khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Những người thiệt mạng được ghi nhận tại các bang California, OregonWashington. Các bang này đã huy động tới hơn 25.000 lính cứu hỏa nhằm kiểm soát các đám cháy. Hàng chục nghìn người đã được sơ tán và hàng nghìn cấu trúc hạ tầng đã bị phá hủy.

Hiện trường một vụ cháy rừng tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Hiện trường một vụ cháy rừng tại Mỹ. Ảnh: Reuters

IQAir, 1 tổ chức giám sát chất lượng không khí toàn cầu, cho biết 3 thành phố lớn ở Mỹ đang có chất lượng không khí tồi tệ nhất thế giới là Portland, Seattle và San Francisco do khói từ các đám cháy gây ra.

Tổng thống Donald Trump trong ngày 14/09 đã tới California và dự kiến sẽ gặp Thống đốc bang Gavin Newsom và một số quan chức địa phương để tìm hiểu tình hình các đám cháy.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden cùng ngày cho rằng việc nước Mỹ không hành động trước biến đổi khí hậu đã dẫn tới các đám cháy ở miền Tây nước này. Ông Biden cũng chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump thiếu một chiến lược quốc gia để ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Trump sắp thăm California giữa chỉ trích Trump sắp thăm California giữa chỉ trích "phớt lờ" cháy rừng

Nhà Trắng thông báo Trump sẽ tới thăm California, nơi hứng chịu cháy rừng kỷ lục, sau nhiều tuần hứng chỉ trích vì "im lặng" ...

Mỹ: Hơn 7.000 vụ cháy rừng thiêu rụi hơn 600.000ha tại California Mỹ: Hơn 7.000 vụ cháy rừng thiêu rụi hơn 600.000ha tại California

Chỉ riêng trong tuần qua, hơn 14.000 lính cứu hỏa và 2.400 trang thiết bị chữa cháy đã được huy động khống chế 625 đám ...

https://vov.vn/the-gioi/it-nhat-35-nguoi-thiet-mang-trong-cac-dam-chay-o-mien-tay-nuoc-my-778832.vov

vov.vn

Từ Khóa: