Máy bay của quân đội Israel ngày 7/8 đã ném bom các cơ sở của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả việc nhiều khí cầu mang theo chất gây cháy nổ được thả từ phía Palestine sang Israel.
Israel tấn công Hamas sau vụ thả khí cầu mang chất gây cháy qua biên giới  -0
Israel từng không kích Gaza hồi tháng 5/2021. Ảnh AP.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại từ cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm mà quân đội Israel tin là bệ phóng tên lửa và một khu phức hợp của Hamas. Phía Hamas chưa đưa ra bình luận gì, theo Al Jazeera.

Trước đó, trang tin New Press đăng tải trên mạng xã hội những hình ảnh cho thấy các vệt sáng phát ra từ phía Gaza, cùng với đó là các phát súng bắn liên tục nhằm vào các máy bay của Israel đang trả đũa vụ tấn công. Cũng theo New Press, Israel đã tấn công 3 địa điểm, trong đó có Beit Hanoun và Jabalya.

11 ngày giao tranh khốc liệt giữa Israel và Hamas kết thúc sau một lệnh ngừng bắn đạt được ngày 21/5. Kể từ đó, từ phía Gaza liên tục phóng những khí cầu mang theo chất cháy nổ qua biên giới, gây ra hỏa hoạn thiêu rụi các cánh đồng ở Israel.

Những khí cầu này từng được sử dụng nhằm đáp trả việc Israel thắt chặt phong tỏa các vùng ven biển và ban hành lệnh hạn chế trong cuộc bắn phá Gaza của Israel hồi tháng 5. Các vụ phóng khí cầu này gần như biến mất sau khi Israel nới lỏng một số hạn chế đối với Gaza.

Tuy vậy, hôm 6/8, khí cầu mang chất gây cháy lại được phóng từ Gaza, gây ra ít nhất bốn vụ cháy ở các khu vực gần biên giới Israel-Gaza.

Quân đội Israel cho biết các cuộc không kích của họ nhằm “đáp trả các vụ phóng khí cầu liên tục từ Gaza vào Israel trong ngày 6/8”.

Các vụ cháy dọc biên giới Gaza bùng phát hôm 6/8 khi Israel sử dụng hỏa lực bắn trả lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn ở phía Bắc. Đây là ngày thứ ba liên tục diễn ra các cuộc tấn công xuyên biên giới trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang giữa Israel và Iran.

Duy Tiến

Tàu Israel bị tấn công, Anh, Mỹ sẽ đáp trả Iran? Tàu Israel bị tấn công, Anh, Mỹ sẽ đáp trả Iran?
Israel phải tiêu hủy 80.000 liều vaccine Pfizer hết hạn Israel phải tiêu hủy 80.000 liều vaccine Pfizer hết hạn
Tàu Israel bị tấn công, hải quân Mỹ đưa ra bằng chứng quan trọng Tàu Israel bị tấn công, hải quân Mỹ đưa ra bằng chứng quan trọng
Từ Khóa: