Không quân Israel đã không kích vào một số địa điểm của Hamas ở Gaza vào rạng sáng ngày 22/11 (giờ địa phương) nhằm đáp trả một tên lửa được phóng trước đó từ dải Gaza về phía Israel.

Máy bay Israel đã thực hiện một số cuộc không kích nhắm vào 5 địa điểm của các phong trào vũ trang của Palestine ở các khu vực khác nhau ở Dải Gaza, trong đó có hai địa điểm sản xuất vũ khí và cơ sở hạ tầng ngầm, tổ hợp huấn luyện thuộc Hamas. Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại về vật chất nhưng không có thương tích về người. Trước đó, quân đội Israel thông báo rằng một tên lửa đã được bắn từ Gaza về khu vực Ashkelon của Israel vào tối 21/11 và đã trúng một nhà máy.

Trong những tuần qua, tình hình Gaza leo thang căng thẳng khi các vụ tấn công lẫn nhau gia tăng. Thủ tướng Benjamin Netanyahu cam kết tiếp tục hành động vì lợi ích an ninh của Israel và chống lại bất kỳ các cuộc tấn công nào. Dải Gaza, nơi bị Israel bao vây, nằm dưới sự kiểm soát của phong trào Hamas. Hamas bị Israel xếp vào tổ chức "khủng bố"./.

Mỹ, Israel hợp tác tiêu diệt nhân vật số 2 của al-Qaeda Mỹ, Israel hợp tác tiêu diệt nhân vật số 2 của al-Qaeda

Mỹ và Israel đã hợp tác với nhau trong việc lần tìm và tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố ...

Israel không kích các căn cứ quân sự của Hamas ở Gaza, đáp trả vụ tấn công tên lửa Israel không kích các căn cứ quân sự của Hamas ở Gaza, đáp trả vụ tấn công tên lửa

Các máy bay chiến đấu của Israel sáng nay (23/10) đã tiến hành không kích 1 loạt các căn cứ quân sự thuộc Lữ đoàn ...

https://vov.vn/the-gioi/israel-khong-kich-cac-cu-diem-cua-hamas-o-gaza-819293.vov

vov.vn

Từ Khóa: