Israel nã loạt tên lửa vào các cơ sở của phong trào Hamas ở Dải Gaza sau khi cáo buộc nhóm vũ trang người Palestine bắn rocket sang lãnh thổ Israel.

Hãng tin Times of Israel sáng nay (2/1) dẫn thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã triển khai tiêm kích và trực thăng tấn công các mục tiêu Hamas ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ phóng rocket trước đó sang lãnh thổ Israel.

Israel-Hamas

Cột khói bốc lên từ hiện trường vụ không kích ở Dải Gaza. Ảnh: Times of Israel

IDF nói rằng, các mục tiêu bị không kích là nơi Hamas sản xuất rocket. Lực lượng Israel cũng tiến hành pháo kích trúng các chốt quân sự của Hamas gần khu vực ranh giới giữa Israel và Dải Gaza.

Các hãng tin của người Palestine ở Dải Gaza xác nhận họ nghe thấy nhiều tiếng nổ ở khu vực phía Nam vào lúc nửa đêm. Hiện vẫn chưa rõ thương vong và thiệt hại vật chất của người Palestine sau đòn không kích.

Đợt không kích được tiến hành sau khi Israel cáo buộc Hamas phóng hai quả rocket từ Dải Gaza về phía Địa Trung Hải, gây ra một vụ nổ ngoài khơi thành phố Tel Aviv.

Xung đột giữa Israel và Hamas tạm lắng nhờ lệnh ngừng bắn đạt được sau cuộc xung đột kéo dài 11 ngày hồi tháng 5/2021. Căng thẳng có dấu hiệu leo thang trở lại từ hôm 29/12/2021, khi một dân thường Israel bị thương do đạn bắn từ phía Dải Gaza. Israel đã lập tức triển khai xe tăng nã pháo về phía đối phương để trả đũa, khiến 3 người Palestine bị thương.

Dải Gaza là một vùng đất đất ven biển Địa Trung Hải, giáp Ai Cập và Israel. Palestine, với vai trò chính là Hamas, kiểm soát biên giới của Dải Gaza với Israel, trong khi Israel kiểm soát không phận và đường biển của Dải Gaza.

Israel không kích dữ dội Syria, Damascus lập tức đáp trả Israel không kích dữ dội Syria, Damascus lập tức đáp trả

Israel không kích dữ dội Syria, nhắm vào khu vực cảng Latakia ở miền Tây nước này, Đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin.

Từ Khóa: