Sau khi thất bại trong thương vụ hỏi mua Jodan Sancho, Man United đang chuyển hướng quan tâm sang tiền đạo Ousmane Dembele của Barcelona.

Theo ESPN, M.U đã có những động thái đàm phán không chính thức cùng Barcelona về trường hợp của Ousmane Dembele. Tiền đạo người Pháp được Man United xem là "kế hoạch dự phòng" nếu thương vụ hỏi mua Jodan Sancho thất bại. Và thời điểm hiện tại là khá thích hợp để hai bên bắt đầu thương thảo.

Dự kiến, "Quỷ đỏ" sẽ hỏi mượn Dembele kèm theo một điều khoản mua đứt trong hợp đồng. Điều này nhằm kiểm chứng thái độ thi đấu, hòa nhập của tiền đạo người Pháp tại môi trường mới. Đồng thời, hợp đồng cho mượn cũng giảm thiểu rủi ro cho Man United khi tiền sử chấn thương của Dembele cũng thuộc dạng khá dày.

Về phía Barcelona, họ chấp nhận những yêu cầu của đối tác nhưng đang cố nâng giá "bom xịt". Dembele cập bến sân Camp Nou vào năm 2017 với giá 105 triệu euro. Dù từng được kỳ vọng sẽ lấp chỗ trống mà Neymar để lại nhưng những đóng góp của tiền đạo người Pháp là rất hạn chế.

hut mat sancho man united chuyen huong dam phan mua dembele cua barca
Sự nghiệp của Dembele bị chấn thương làm gián đoạn. Ảnh: Getty

Nguyên nhân một phần bởi Dembele khá mẫn cảm với những chấn thương. Cả hai bắp đùi trái và phải của tiền đạo 23 tuổi liên tục bong gân, rách và tổn thương cơ trong suốt 3 năm qua. Từ một cầu thủ khỏe mạnh tại Dortmund, Dembele dần trở thành bệnh binh khi đến Catalan. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển của ngôi sao trẻ mới ngoài đôi mươi.

Jodan Sancho từng là người thay thế Ousmane Dembele tại Dortmund. Nhưng giờ đây, vị trí ấy lại được hoán đổi. Man United tin rằng, tiềm năng của Dembele rất lớn và anh hoàn toàn có thể tỏa sáng trong tương lai. Song, thương vụ này chỉ được kích hoạt nếu M.U từ bỏ hoàn toàn Sancho.

Báo chí Anh đưa tin, huấn luyện viên Ole Solskjaer và các cộng sự vẫn chưa muốn buông ngôi sao trẻ người Anh. Lấy kinh nghiệm từ chính Ousmane Dembele năm 2017, Dortmund từng tuyên bố "không bán bằng mọi giá" nhưng chỉ vài ngày sau lại "gật đầu" với Barca. Do đó, Man United tin vẫn còn cơ hội mua Sancho ngay ở Hè 2020.

HOÀI MINH

Man United giữ chân Pogba: Ole Solskjaer và lợi thế Bruno Fernandes Man United giữ chân Pogba: Ole Solskjaer và lợi thế Bruno Fernandes
Bruno Fernandes lại tỏa sáng, Man United hòa chật vật trên sân Everton Bruno Fernandes lại tỏa sáng, Man United hòa chật vật trên sân Everton

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/hut-mat-sancho-man-united-chuyen-huong-dam-phan-mua-dembele-cua-barca-827146.ldo

laodong.vn