Tòa án Nhật Bản hôm 2yêu cầu Yasumasa Shibuya, hung thủ sát hại bé Nhật Linh năm 2017 phải bồi thường 70 triệu yên (634.000 USD) cho gia đình nạn nhân.

Cha của bé Nhật Linh - anh Lê Anh Hào cho biết "bao nhiêu tiền cũng không thể đem con tôi quay trở về, nhưng Shibuya phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Thẩm phán Tsuyoshi Momosaki chia sẻ: "Chúng tôi có thể hình dung sự đau khổ khi chứng kiến một em bé 9 tuổi bị tước đi mạng sống. Nỗi đau tinh thần của cha mẹ cô bé, những người mong thấy con trưởng thành và được chăm sóc con, là không thể đong đếm".

Hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường 630.000 USD
Cảnh sát bắt hung thủ Yasumasa Shibuya

Theo hồ sơ vụ án, bé Nhật Linh 9 tuổi trên đường tới trường vào ngày 24/3/2017 đã bị Shibuya, 50 tuổi, bắt cóc, sau đó cưỡng hiếp và sát hại cô bé. Kẻ thủ ác bỏ thi thể của em gần con mương trong thành phố Abiko, tỉnh Chiba.

Tòa án Chiba năm 2018 kết luận Shibuya là hung thủ sát hại bé Linh và tuyên án chung thân do mẫu ADN được tìm thấy trên thi thể nạn nhân trùng khớp với ADN của y, đồng thời ADN từ vết máu trên xe hơi của ông ta cũng trùng khớp với ADN của Linh.

Shibuya một mực phủ nhận, đệ đơn kháng cáo với lập luận rằng những đầu mẩu thuốc lá được cảnh sát dùng để lấy mẫu ADN không phải là bằng chứng, vì chúng được thu thập mà không có lệnh khám xét. Với lý do này, luật sư bào chữa yêu cầu tòa phúc thẩm bác phán quyết của tòa Chiba và trả tự do cho Shibuya.

Tuy nhiên, tòa án cấp cao Tokyo hồi tháng ba thông báo giữ nguyên phán quyết tù chung thân với Shibuya. Các công tố viên khẳng định phương pháp thu thập chứng cứ trên là hợp pháp, vì đầu mẩu thuốc lá đã bị thủ phạm vứt bỏ và được tìm thấy trong thùng rác tại điểm tập kết ở vệ đường.

PV (tổng hợp)

Nhật y án chung thân kẻ sát hại bé Nhật Linh Nhật y án chung thân kẻ sát hại bé Nhật Linh

Tòa Tokyo tuyên bố giữ nguyên bản án chung thân với Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé gái người Việt Nhật Linh năm 2017.

Nhật xử phúc thẩm nghi phạm sát hại bé Nhật Linh Nhật xử phúc thẩm nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Tòa án cấp cao Tokyo hôm 26/9 bắt đầu xử phúc thẩm Yasumasa Shibuya, người bị tuyên án tù chung thân vì sát hại bé ...

Nhật Bản tái xét xử vụ sát hại bé Nhật Linh Nhật Bản tái xét xử vụ sát hại bé Nhật Linh

Toà án cấp cao Tokyo, Nhật Bản, hôm nay (26/9) bắt đầu tái thẩm vụ án bé gái 9 tuổi người Việt Nam bị sát ...

Nghi phạm sát hại Nhật Linh cáo buộc công tố viên bịa đặt Nghi phạm sát hại Nhật Linh cáo buộc công tố viên bịa đặt

Yasumasa Shibuya tuyên bố mọi cáo buộc là bịa đặt, trong khi luật sư biện hộ nghi ngờ điều tra viên đã cố tình ngụy ...

Xét xử vụ án bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật: Nghi phạm vẫn một mực chối tội Xét xử vụ án bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật: Nghi phạm vẫn một mực chối tội

Theo chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh - bé gái 9 tuổi bị sát hại tại Nhật Bản vào tháng 4.2017), đến hiện ...

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống