Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam khó có thể hội quân trong tháng 8 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo kế hoạch củahuấn luyện viên Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung ngắn hạn từ ngày 10 đến 16.8 nhằm giúp chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá phong độ của các cầu thủ. Thầy Park cùng dự kiến triệu tập từ 30-50 cầu thủ cho đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên khi kết thúc giai đoạn 1 V.League 2020. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, ông Park Hang sẽ lựa chọn thêm những nhân tố mới để có những thử nghiệm khác nhau và làm mới đội tuyển.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong đó Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM là những địa phương có đã quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, kế hoạch của huấn luyện viên Park Hang Seo có thể sẽ phải thay đổi.

huan luyen vien park hang seo co the lo ke hoach hoi quan
Thầy Park nhiều khả năng thay đổi kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đ.Đ

Trước đó, V.League 2020 đã phải tạm hoãn khi chỉ vừa kết thúc vòng đấu thứ 11. Ngay cả Cúp Quốc gia 2020 mới đây cũng chịu chung số phận dù đã có đến 2 lần VPF điều chỉnh lịch thi đấu.Với tình hình dịch bệnh bùng phát, đây là thời điểm khó khăn không chỉ với đội tuyển Việt Nam mà còn các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á khác như Thái Lan, Malaysia, UAE,…trước thềm trở lại vòng loại World Cup 2022. Trong buổi họp mới đây nhất của FIFA, cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá thế giới khẳng định các trận đấu của khu vực châu Á vào tháng 10 và tháng 11 vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.Điều này có nghĩa rằng các đội bóng trong khu vực và châu lục gần như chắc chắn phải tập trung từ từ 1-2 đợt để có thể kiểm tra chuyên môn các cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam còn được xem là có lợi thế khi V.League đã diễn ra được 11 vòng đấu và vẫn chờ đá lại thời gian tới khi dịch được kiểm soát.

MINH PHONG

huan luyen vien park hang seo co the lo ke hoach hoi quan Thầy trò Park Hang-seo tranh thủ hội quân khi dịch Covid-19 chưa lan rộng

Ban đầu VFF tính cho U22 Việt Nam tập trung đầu tháng 8 còn ĐTQG hội quân vào giữa tháng 9 theo lịch FIFA Day. ...

huan luyen vien park hang seo co the lo ke hoach hoi quan Từ Park Hang-seo đến Chung Hae-seong: Những HLV Hàn Quốc nóng tính

Những phản ứng nóng nảy của huấn luyện viên Chung Hae-seong khiến nhiều người nhớ đến hình ảnh ông Park Hang-seo.

https://laodong.vn/bong-da/huan-luyen-vien-park-hang-seo-co-the-lo-ke-hoach-hoi-quan-824347.ldo

laodong.vn