Hotgirl Trần Thị Duyên và các cầu thủ nữ đang nỗ lực phục hồi chấn thương dưới sự điều trị của bác sĩ Choi Ju-young.

Ở thời điểm hiện tại, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đang có 8 cầu thủ nữ điều trị hồi phục chấn thương dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Choi Ju-young gồm: Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Duyên, Lại Thị Tuyết, Lê Thu Thanh Hương (Phong Phú Hà Nam), Trần Mai Tuyền (Thái Nguyên), Nguyễn Kim Anh (Hà Nội) và 2 vận động viên của đội dự tuyển nữ trẻ là Ngô Thị Thư và Phan Thị Ngọc Liên.

Chuyên gia phục hồiChoi Ju-young đang nỗ lực điều trị phục hồi cho một số cầu thủ nữ.

Sau một thời gian tập luyện, chấn thương của một số cầu thủ được đánh giá có tiến triển tốt để có thể sớm trở lại sân cỏ.

hotgirl tran thi duyen no luc hoi phuc chan thuong nho than y choi
Trần Thị Duyên thực hiện một bài tập. Ảnh: VFF

Choi Ju Young cho biết: "Tôi có nhiều thời gian làm việc với các cầu thủ, từ các đội tuyển trẻ đến đội tuyển quốc gia. Sau khi làm việc cùng các vận động viên nữ, tôi thấy họ có tâm trạng nóng vội hơn các cầu thủ nam.

Vấn đề y tế trong thể thao rất quan trọng. Tôi đã giải thích rõ hơn cho các cầu thủ về từng giai đoạn phục hồi, lúc nào có thể hoặc chưa thể ra sân. Tôi đánh giá cao tinh thần tập luyện thể thao của các vận động viên nữ, luyện tập rất chăm chỉ.

hotgirl tran thi duyen no luc hoi phuc chan thuong nho than y choi
Bác sĩ Choi đang giúp các cầu thủ nữ sớm hồi phục chấn thương. Ảnh: VFF

Các bác sĩ Hàn Quốc là bạn của tôi cũng đánh giá nền y học thể thao Việt Nam sẽ rất phát triển trong tương lai và tôi nghĩ các vận động viên Việt Nam có thể không cần ra nước ngoài mà có thể điều trị ngay tại trong nước", ông Choi nói thêm.

Hotgirl của bóng đá nữ Việt Nam Trần Thị Duyên cũng đang phục hồi sau phẫu thuật nối dây chằng chéo trước và chia sẻ: "Ông Choi điều trị hồi phục rất tốt với những bài tập hợp lý. Trước đây những chấn thương nhỏ, các bác sĩ ở câu lạc bộ có thể điều trị. Tuy nhiên, ở câu lạc bộ không có nhiều máy móc và chuyên gia tốt như ở đây".

Trong khi đó, Nguyễn Thị Liễu cho biết: "Tôi và các cầu thủ tập luyện trong phòng gym cùng ông Choi. Phương pháp của ông Choi cũng khác. Theo cảm nhận của cá nhân, chấn thương tiến triển tốt, hồi phục được 50%".

hotgirl tran thi duyen no luc hoi phuc chan thuong nho than y choi
Hiện tại có 8 cầu thủ nữ đang được ông Choi điều trị. Ảnh: VFF

Bác sĩ Choi từng là trưởng bộ phận y tế của đội tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2002. Ông đã điều trị cho nhiều ngôi sao Hàn Quốc như Lee Geun-ho, Ahn Jung-hwan, Lee Jong-kook...

Ông đã giúp nhiều cầu thủ Việt Nam điều trị chấn thương như: Tuấn Anh, Xuân Trường, Đình Trọng, Duy Mạnh, Phan Văn Đức...

PHẠM ĐÌNH

Hà Đức Chinh ghi bàn “hụt” và ra sân sớm vì chấn thương Hà Đức Chinh ghi bàn “hụt” và ra sân sớm vì chấn thương
HLV Park Hang Seo hứa mời HLV Park Hang Seo hứa mời "thần y" chữa chấn thương cho Chương Thị Kiều

https://laodong.vn/bong-da/hotgirl-tran-thi-duyen-no-luc-hoi-phuc-chan-thuong-nho-than-y-choi-827518.ldo

laodong.vn