VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh cho rằng khoảng cách giữa cô và tay vợt số 1 thế giới không quá xa so với tưởng tượng ban đầu.

Nguyễn Thùy Linh dừng bước ở nội dung cầu lông đơn nữ. Sau 3 trận, đại diện cầu lông Việt Nam thắng 2, thua 1. Thùy Linh thắng Qi Xifeng (người Pháp) và tay vợt Jaquet Sabrina (Thụy Sĩ) với cùng tỷ số 2-0, nhưng dừng bước do thua tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying (Đài Loan Trung Quốc) 0-2 ở trận thứ hai.

Dù vậy, Thùy Linh cũng là tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam thắng được 2 trận tại sân chơi Olympic. Tay vợt sinh năm 1997 khẳng định những trải nghiệm quý giá tại Olympic sẽ giúp cô hoàn thiện và tiến xa trong tương lai.

"Tôi cảm thấy rất vui. Sau 3 trận, tôi tin rằng mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm và đây là cơ hội để mình cải thiện những thứ mình còn chưa tốt", Thùy Linh chia sẻ.

Hot girl cầu lông Thùy Linh: 'Tôi đủ khả năng đấu tay vợt số 1 thế giới'  - 1
Thùy Linh thi đấu tốt tại Olympic Tokyo.

Ở trận gặp Tai Tzu Ying, Thùy Linh đã chơi tốt trong set đầu tiên khi giữ thế cân bằng với đối thủ trong 32 điểm khởi đầu. Thậm chí đến điểm số 33, đại diện Việt Nam mới để đối thủ vượt lên dẫn trước. Gặp ứng viên số 1 cho chức vô địch, nhưng Thùy Linh đã chơi tự tin và thể hiện được khả năng.

Thùy Linh cũng cho rằng nếu không gặp tay vợt số 1 thế giới quá sớm, cô có cơ hội đi sâu lớn hơn. Thùy Linh đã thắng hai tay vợt trên hạng ở bảng đấu này, nhưng không thể vượt qua Tai Tzu Ying do chênh lệch đẳng cấp quá lớn.

"Sau hơn 1 năm không được thi đấu quốc tế, tôi đến với đấu trường Olympic, may mắn là có được sự tự tin. Sau khi tôi thi đấu với tay vợt số 1 thế giới, tôi thấy khả năng mình hoàn toàn có thể thi đấu được với họ chứ không có khoảng cách quá xa. Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để mình cố gắng tập luyện hơn nữa.

Nếu không gặp tay vợt số 1 thế giới tôi sẽ gặp những tay vợt mạnh khác. Nhưng tôi nghĩ rằng bản thân sẽ có cơ hội tốt hơn so với gặp tay vợt số 1 thế giới. Tôi tin rằng mình đã làm tốt và sẽ nhìn vào đó để cố gắng tập luyện hơn", Thùy Linh chia sẻ.

Tại Olympic Tokyo, cả hai tay vợt Việt Nam là Thùy Linh và Nguyễn Tiến Minh đều dừng bước ở vòng bảng.