Từ đêm qua đến sáng nay (18/10), tỉnh Quảng Trị có mưa rất lớn, làm nước lũ dâng bất ngờ; tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra trong đêm.

Mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng với 82/124 xã, phường, thị trấn của tỉnh Quảng Trị. Lũ trên các sông Hiếu, sông Thạch Hãn đã vượt báo động 3 và tiếp tục lên. Nhiều địa phương bị ngập lụt nghiêm trọng, nơi ngập sâu nhất từ 3- 4m, lực lượng chức năng đang khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Tỉnh Quảng Trị họp khẩn lúc rạng sáng để bàn phương án ứng phó với mưa lũ và công tác cứu hộ cứu nạn do sạt lở đất.

Tỉnh Quảng Trị họp khẩn lúc rạng sáng để bàn phương án ứng phó với mưa lũ và công tác cứu hộ cứu nạn do sạt lở đất.

Trong đêm qua, rạng sáng nay, hàng ngàn cuộc thoại của người dân đang mắc kẹt trong lũ gọi đến lực lượng chức năng để cầu cứu. Nhiều người đã đăng thông tin tình trạng nguy cấp của gia đình mình lên mạng xã hội nhờ thông tin cứu giúp. Lực lượng cứu hộ đã làm việc liên tục không nghỉ, triển khai các biện pháp nhằm đưa người dân đến khu vực trú ẩn an toàn.

Vào khoảng 1 giờ sáng nay (18/10), đã xảy ra 1 vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Hướng Hóa. UBND tỉnh Quảng Trị đã triệu tập họp khẩn bàn biện pháp ứng cứu sự cố mưa lũ và sạt lở đất nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề trên toàn tỉnh.

Tỉnh cũng lập Sở Chỉ huy tiền phương tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa để triển khai ứng cứu, khắc phục hậu quả do mưa lũ và sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại địa phương này./.

Lũ dâng nhanh trong đêm, người Quảng Trị lên mạng cầu cứu Lũ dâng nhanh trong đêm, người Quảng Trị lên mạng cầu cứu

Nước lũ dâng nhanh trong đêm khiến người dân Quảng Trị không kịp trở tay, đành phải lên mạng xã hội cầu cứu.

Sạt lở đất, nghi vùi lấp hơn 20 cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn 337 Sạt lở đất, nghi vùi lấp hơn 20 cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn 337

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho hay hơn 20 cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 337 (đóng quân tại Hướng Hoá, Quảng Trị) nghi ...

https://vov.vn/xa-hoi/hop-khan-ung-pho-voi-mua-lu-sat-lo-dat-nghiem-trong-tai-quang-tri-786959.vov

vov.vn