Đến tối ngày 1/6, đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) xác nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tòa chung cư Lộc Tuyền, khu Sa Điền.

Trước việc một tòa chung cư tại đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc xuất hiện 6 ca nhiễm Covid-19, ngày 2/6, ông Viên Quốc Dũng – thành viên tổ chuyên gia cố vấn đặc khu hành chính Hong Kong, Giáo sư khoa vi sinh (Đại học Hong Kong) cho biết, không loại trừ khả năng có ca siêu lây nhiễm tại đây.

hong kong khong loai tru kha nang xuat hien ca sieu lay nhiem covid 19
(Ảnh minh họa: Getty)

Đến tối ngày 1/6, chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc tiếp tục xác nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tòa chung cư Lộc Tuyền, khu Sa Điền, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại đây lên con số 6 người.

Ông Viên Quốc Dũng – thành viên tổ chuyên gia cố vấn đặc khu hành chính Hong Kong, giáo sư khoa vi sinh đại học Hong Kong cho biết, căn cứ vào kết cấu của tòa nhà thì khả năng lây nhiễm qua hệ thống điều hòa không khí tổng là rất thấp, khả năng cao là thông qua các thiết bị công cộng, trong đó không loại trừ thang máy hoặc hòm thư chung.

Ông Viên Quốc Dũng nói: “Hiện tại không loại trừ có một ca siêu lây nhiễm, tức là ca bệnh đầu tiên đã lây nhiễm ra cho các ca bệnh khác trong tòa nhà”.

Trước đó, ngày 30/5 một người phụ nữ 34 tuổi tại sống tại tòa nhà Lộc Tuyền, khu Sa Điền xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó ngày 31/5, chồng của cô này cũng xác nhận dương tính với virus. Ngày 1/6, một nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân nữ và hai đồng nghiệp của bệnh nhân nữ hôm 30/5 cũng xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch thì tòa nhà Lộc Tuyền hiện đã bị phong tỏa, cơ quan chức năng đặc khu hành chính Hong Kong cũng tiến hành xét nghiệm đối với tất cả dân cư của tòa nhà./.

hong kong khong loai tru kha nang xuat hien ca sieu lay nhiem covid 19 Dư luận quốc tế về việc Trung Quốc thông qua luật an ninh Hong Kong

Một số quốc gia trên thế giới đã lên tiếng sau khi dự luật về an ninh Hong Kong được Quốc hội Trung Quốc thông ...

hong kong khong loai tru kha nang xuat hien ca sieu lay nhiem covid 19 Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Hong Kong ‘không còn tự trị", doạ tước các đặc quyền

Ngoại trưởng Mỹ hôm 27/5 chính thức tuyên bố Hong Kong “không còn tự trị” do quy định an ninh mới Bắc Kinh muốn áp ...

https://vov.vn/the-gioi/hong-kong-khong-loai-tru-kha-nang-xuat-hien-ca-sieu-lay-nhiem-covid19-1055100.vov

vov.vn