Hồng Diễm bất ngờ vượt qua NSND Thu Hà giành giải "Nữ diễn viên ấn tượng nhất năm" tại lễ trao giải VTV Awards 2021 diễn ra tại Hà Nội.
Hồng Diễm vượt qua NSND Thu Hà tại VTV Awards 2021 ảnh 1

3 tháng sau khi buộc phải hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ trao giải thưởng "Ấn tượng VTV - VTV Awards 2021" đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện được tổ chức vào đúng dịp đầu năm 2022 với tinh thần tinh gọn nhưng vẫn ấm cúng và trang trọng.

Tại lễ trao giải, ở hạng mục phim truyền hình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, không quá bất ngờ khi "Hương vị tình thân" vượt qua nhiều ứng viên phim ảnh khác để giành giải "Phim ấn tượng nhất trong năm". Bên cạnh đó, Mạnh Trường với vai nam chính trong bộ phim này cũng vượt qua 4 "mỹ nam" khác là Hồng Đăng, Công Dương, Thanh Sơn và Việt Anh để giành giải "Nam diễn viên ấn tượng nhất".

Chia sẻ khi nhận giải, Mạnh Trường xúc động bày tỏ, chiếc cúp và giải thưởng "VTV Awards 2021" mà anh nhận được là món quà lớn nhất khán giả dành cho một người diễn viên và tình cảm của khán giả chính là động lực lớn nhất để những người diễn viên như anhlàm nghề, tiếp tục nỗ lực và phấn đấu với nghề.

Hồng Diễm vượt qua NSND Thu Hà tại VTV Awards 2021 ảnh 2

Ở hạng mục "Nữ diễn viên ấn tượng nhất", chiến thắng đã thuộc về Hồng Diễm. Đây là lần thứ hai Hồng Diễm nhận giải thưởng này tại "VTV Awards". Nữ diễn viên được vinh danh với vai diễn trong phim "Hướng dương ngược nắng". Tại lễ trao giải, Hồng Diễm không có mặt vì lý do cá nhân. Nữ diễn viên sau đó tâm sự, giải thưởng là một bất ngờ quá lớn với mình. Hồng Diễm nói vui, cô vừa giành giải này tại "VTV Awards 2020", còn chưa "khao" hết do tình hình dịch bệnh và không dám nghĩ lại một lần nữa được vinh danh tại lễ trao giải năm nay. Thế nên cô chỉ dám nghĩ rằng, giải thưởng "VTV Awards 2021" là một may mắn với mình vì năm nay có rất nhiều vai nữ ấn tượng.

"Xin được trân trọng cảm ơn tình cảm của khán giả đã luôn yêu thương Diễm, Diễm chỉ biết nói rằng Diễm sẽ phải cố gắng hơn nữa, cống hiến hết mình hơn nữa để xứng đáng với những yêu thương mà mình nhận được." - Hồng Diễm bày tỏ.

Hồng Diễm vượt qua NSND Thu Hà tại VTV Awards 2021 ảnh 3

Bên cạnh các giải thuộc lĩnh vực phim truyền hình thì một hạng mục cũng được nhiều khán giả quan tâm khác là "Nghệ sĩ ấn tượng nhất trong năm". Ở hạng mục này, NSƯT Xuân Bắc đã được vinh danh. Nam diễn viên cũng hết sức bất ngờ khi được trao giải thưởng này và cho biết, ban đầu anh chỉ nghĩ được mời đến tham dự lễ trao giải vì đang ở Hà Nội chứ không phải mất công di chuyển như nhiều nghệ sĩ khác. Do vậy anh đến lễ trao giải với tâm thế ủng hộ chương trình. Cũng theo NSƯT Xuân Bắc, giải thưởng này với anh còn bất ngờ hơn vì có rất nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ, đã có những cống hiến trong năm qua.

"Với những gương mặt được đề cử, tất nhiên trong đó có cả tôi. Tôi thấy đều xứng đáng cả. Và hôm nay, tôi lại may mắn được xướng tên. Tôi cảm ơn Ban tổ chức và những khán giả đã ủng hộ tất cả các nghệ sĩ trong thời gian vừa qua, và trong đó cũng lại có tôi. Tôi chắc chắn một điều, với những gì chúng tôi đã làm và với niềm tin của khán giả chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa những gì chúng tôi cần làm tốt!" - NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Ngoài ra, cũng tại lễ trao giải "VTV Awards 2021", nhận được sự đồng thuận rất cao từ Hội đồng chuyên môn và đề cử của khán giả truyền hình qua nhiều vòng, “Mưa lũ lịch sử miền Trung” đã nhận giải "Chương trình của năm". Được đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn và khán giả truyền hình nhờ chất lượng nội dung xuất sắc, sự sáng tạo, công phu trong cách thể hiện, đề cập những vấn đề xã hội quan tâm nhất trong năm, mỗi đề cử của hạng mục Chương trình của năm: Ngày hội toàn dân, Đón Tết cùng VTV, Mùa đoàn tụ, Mưa lũ lịch sử miền Trung Ngày trở về: Trái tim có nắng, đều có thế mạnh riêng. Tuy nhiên, nổi bật nhờ những cảm xúc nhân văn và thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi tr ường, "Mưa lũ lịch sử miền Trung" đã được vinh danh ở hạng mục này. Ngoài hạng mục này, chương trình cũng giành thêm giải thưởng "Hình ảnh thời sự ấn tượng".

Đề cập đến một chủ đề khó, với chất liệu đắt giá là những câu chuyện chưa kể từ các nhân chứng, các nhà ngoại giao về hành trình trở về Tổ quốc của các nhân vật từng có quan điểm chính trị cực đoan, "Hòa hợp dân tộc - chuyện chưa kể" đã vượt qua 4 đề cử khác cùng hạng mục giành giải "Phim tài liệu ấn tượng".

Mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khi dõi theo những chia sẻ của các em học sinh trên “bục dũng khí” về các câu chuyện gia đình, học đường và cả tâm sự thầm kín tuổi mới lớn, "Thiếu niên nói" ghi danh ở hạng mục lần đầu tiên được đưa vào VTV Awards - "{Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng".

Phương Oanh dứt khoát từ chối góp mặt trong đề cử “VTV Awards 2021” Phương Oanh dứt khoát từ chối góp mặt trong đề cử “VTV Awards 2021”

Dù danh sách Top 10 đề cử ở hạng mục “Nữ diễn viên ấn tượng” giải thưởng “VTV Awards - Ấn tượng VTV 2021” đến ...