Hôm nay 26/8, hơn 800.000 liều vaccine Pfizer nằm trong hơn 1 triệu liều do Phó Tổng thống Mỹ - bà Kamala Harris công bố viện trợ cho Việt Nam vào ngày 25/8 đã đến Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trong chuyến công du đến Việt Nam, sáng ngày 26/8, Phó tổng thống Mỹ - bà Kamala Harris đã đến thăm và làm việc với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Cùng đi có ông quyền Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Christopher Klain, TS. Matt More - Giám đốc Chương trình An ninh toàn cầu, Văn phòng CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam và bà Ritu Singh - Giám đốc chương trình USAID tại Việt Nam.

Hơn 800.000 liều vaccine Pfizer trong hơn 1 triệu liều do Mỹ viện trợ đã tới Việt Nam -0

.Bà Kamala Harris đã đến làm việc với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và thị sát kho vaccine của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

Tại đây bà Harris đã thị sát tại kho vaccine của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và chứng kiến những liều đầu tiên trong số vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Mỹ trao tặng cho nhân dân Việt Nam thông qua chương trình COVAX Facility.

Theo thông báo từ Bộ Y tế, Việt Nam nhận tổng cộng 1.065.870 liều vaccine Pfizer thuộc đợt viện trợ này, trong đó 269.100 liều đã về đến sân bay Nội Bài vào sáng 26/8 và được vận chuyển ngay đến kho của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia ngay trước chuyến thăm của bà Harris.

Cũng trong sáng nay 533.520 liều vaccine cũng đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh. Trong ngày 27/8, số vaccine còn lại 263.250 liều sẽ được chuyển đến Hà Nội. Tất cả số vaccine này sẽ được Bộ Y tế phân bổ sớm cho các địa phương để đưa vào sử dụng triển khai tiêm chủng.

Tính đến hôm nay đã có 2.810.340 liều vaccine Pfizer được cung ứng cho Việt Nam do Chính phủ Mỹ viện trợ thông qua Cơ chế COVAX và qua hình thức mua trực tiếp từ hãng Pfizer/BioTech. Trước đó Chính phủ Mỹ đã viện trợ 5.000.100 liều vaccine Moderna thông qua cơ chế COVAX Facility.

Tính đến nay, Việt Nam đã có trên 18,5 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm cho người dân.

Tr.Hằng

Pfizer nghiên cứu vaccine chống lại biến thể Delta Pfizer nghiên cứu vaccine chống lại biến thể Delta
31 triệu liều vaccine Pfizer về Việt Nam, đề nghị thông quan khẩn cấp 31 triệu liều vaccine Pfizer về Việt Nam, đề nghị thông quan khẩn cấp