Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay, 22/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ. Nhiệt độ giảm dần, Hà Nội ở mức nhiệt dưới 29 độ C.

Đến ngày mai, 23/9, các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 23/9, Bắc Bộ chuyển mát. Trong khi đó, ở các tỉnh phía Nam nhiệt độ lại có xu hướng tăng nhẹ so với tuần trước. Đến chiều và tối, mưa tái xuất hiện ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, lượng mưa rải rác, không lớn nên không gây ảnh hưởng đến giao thông và giờ tan tầm.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 22-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội: có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 22/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày 23/9, trời chuyển mát. Nhiệt độ trung bình 24-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi;. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết 21/9: Bắc bộ tiếp tục mưa dông Thời tiết 21/9: Bắc bộ tiếp tục mưa dông

Dự báo thời tiết 21/9, nhiều tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, tiết trời mát mẻ.

Thời tiết hôm nay 20/9: Mưa dông trên cả nước Thời tiết hôm nay 20/9: Mưa dông trên cả nước

Thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay hầu hết cáckhu vực trên cả nước đều tiếp tục ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống