"Vệ sĩ Sài Gòn" của Kim Lý sẽ được Hollywood remake, anh em đạo diễn Russo sản xuất với Chris Pratt, Ngô Kinh đóng chính.

Ngày 10/11, tờ Deadline cho biết hãng Universal Pictures đạt thỏa thuận remake phim hài Vệ sĩ Sài Gòn, từng phát hành tại Việt Nam năm 2016. Trên Facebook, đạo diễn phim bản Việt - Ken Ochiai - xác nhận thông tin. Joe và Anthony Russo - hai đạo diễn đứng sau thành công của loạt phim Avengers - chịu trách nhiệm sản xuất. Chris Pratt sẽ tham gia dự án ngay sau khi hoàn thành Jurassic World: Dominion cùngngôi sao võ thuật Trung Quốc - Ngô Kinh. Hai biên kịch Alex Gregory và Peter Huyck (What Men Want, Veep...) hiện chuyển thể kịch bản phim.

hollywood lam lai phim ve si sai gon
Chris Pratt (trái) và Ngô Kinh đóng chính bản remake "Vệ sĩ Sài Gòn" của Hollywood. Ảnh: Mega/AP.

Vệ sĩ Sài Gòn là phim hài do Kim Lý đầu tư và thực hiện cùng nhà sản xuất người Israel - Niv Fichman. Anh và diễn viên Thái Hòa đóng chính cùng dàn sao như B Trần, Diệp Lâm Anh... Vai trò đạo diễn thuộc về nhà làm phim người Nhật Bản Ken Ochiai.

Tác phẩm kể về hai vệ sĩ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ một "cậu ấm" của tập đoàn lớn. Hai người là bạn thân nhưng có tính cách đối lập. Nhân vật Viên (Thái Hòa) hấp tấp, mê gái, ham vui. Trịnh (Kim Lý) ngay thẳng, nghiêm túc trong công việc. Sự khác biệt tạo ra những tình huống dở khóc dở cười khi cả hai phải hợp tác làm nhiệm vụ.

Đạo diễn Đào Bá Sơn: Đạo diễn Đào Bá Sơn: "Phim remake giống như bản photo"

“Nhiều phim làm lại bắt chước phim gốc đến cả góc quay, tạo hình nhân vật. Phim remake ví như bản photo, không sáng tạo”, ...

Phim Việt biến hóa từ phim nước ngoài: Người được khen ngợi hết lời, kẻ nhận Phim Việt biến hóa từ phim nước ngoài: Người được khen ngợi hết lời, kẻ nhận "trái đắng"

Điện ảnh Việt không thiếu những bộ phim được làm lại từ kịch bản vốn nổi tiếng của nước ngoài, vậy nhưng không phải phim ...

https://vnexpress.net/hollywood-lam-lai-phim-ve-si-sai-gon-4189429.html

vnexpress.net