Sáng 4/1, học sinh Trung học phổ thông (THPT) ở tỉnh Sóc Trăng đã trở lại trường học trực tiếp sau hơn 3 tháng học trực tuyến.

Tại trường THPT Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên), bà Trần Thị Trang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sau khi Sở GD&ĐT có kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, nhà trường đã phân công giáo viên làm vệ sinh trường học, chuẩn bị những công việc cần thiết để đón các em trở lại trường. Khi các em đến trường, nhà trường sẽ hướng dẫn các em thực hiện tốt các quy định về phòng, chống COVID-19 với phương châm an toàn sức khỏe cho thầy và trò. Nhà trường bố trí giáo viên và phương tiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho học sinh, bố trí lối vào, lối ra riêng biệt, có phòng cách ly theo hướng dẫn”.

Học sinh THPT tỉnh Sóc Trăng trở lại trường học  -0

Giáo viên Trường THPT Mỹ Xuyên dọn dẹp trường lớp trước khi đón học sinh trở lại.

Em Lê Nhựt Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) chia sẻ: “Được trở lại trường học trực tiếp em vừa vui vừa lo. Vui vì được học trực tiếp, được trở lại trường gặp thầy cô, bạn bè, học bài dễ tiếp thu hơn so với học trực tuyến, nhưng cũng lo vì dịch vẫn còn”. Em Huỳnh Vân Anh (học sinh lớp 11 trường THPT Mỹ Xuyên) cho biết: “Được đi học trực tiếp chúng em rất vui và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch”.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã đến kiểm tra một số trường THPT và trường THPT Dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận các trường đã chuẩn bị tốt các công việc để đón học sinh đi học trực tiếp trở lại. Các trường cũng có kế hoạch dạy học trực tiếp, thành lập ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tại trường; thành lập các tổ Covid tại trường và phân công trách nhiệm từng thành viên.

Học sinh THPT tỉnh Sóc Trăng trở lại trường học  -0

Các em học sinh THPT ở Sóc Trăng trở lại trường sau hơn 3 tháng học trực tuyến.

Các trường cũng chuẩn bị cơ sở vật chất cần thiết để theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho học sinh như: phòng cách ly, vật dụng để phòng, chống dịch, phân lối đi, khu vực học tập cho học sinh để hạn chế tiếp xúc gần; có trường chuẩn bị dụng cụ test nhanh cho học sinh trước khi nhập học. Với các trường dân tộc nội trú, việc tổ chức ăn, ở sinh hoạt nội trú cũng chuẩn bị chu đáo để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu ngành Giáo dục tỉnh cần ứng dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe từ xa để có hướng xử lý phù hợp nếu phát hiện các trường hợp F0 trong trường học. Lãnh đạo các trường cần giám sát, nhắc nhở học sinh thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế, chuẩn bị thật tốt phương án xử lý nếu có trường hợp F0 tại trường, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để xảy ra tình trạng vừa mở trường lại đóng trường, các trường cần đáp ứng yêu cầu thực hiện tốt nhiệm vụ với phương châm “Nhập học phải an toàn, an toàn mới nhập học”.

Văn Đức - C.Xuân

Thêm nhiều địa phương đón học sinh trở lại trường sau Tết Dương lịch Thêm nhiều địa phương đón học sinh trở lại trường sau Tết Dương lịch
Học sinh THPT Hà Nội trở lại trường từ 6/12 Học sinh THPT Hà Nội trở lại trường từ 6/12