Bão số 13 đã làm gần 10 trường học tại các huyện Phú Vang, Phú Lộc bị tốc mái, hư hỏng về cơ sở vật chất.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa thông báo, học sinh các cấp, từ mầm non đến THPT đi học lại trong ngày mai (16/11); đồng thời, chỉ đạo những trường đang còn ngập lũ có các biện pháp khắc phục. Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng với người dân các địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau bão, trên địa bàn tỉnh có 6 nhà sập, gần 4.500 nhà tốc mái ở các huyện Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà và Phong Điền. Nhiều cơ sở giáo dục, trường học, cơ quan đơn vị... bị hư hại, tốc mái.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bão số 13 đã làm gần 10 trường học tại các huyện Phú Vang, Phú Lộc bị tốc mái, hư hỏng về cơ sở vật chất.

“Sở đã có công văn chỉ đạo các đơn vị tranh thủ thời gian dọn dẹp sau bão để đảm bảo những trường không bị tốc mái, không còn bị ngập lũ thì tổ chức cho học sinh học lại bắt đầu từ ngày mai. Còn đối với những trường đang bị tốc mái và vẫn bị ngập lụt thì tiếp tục có giải pháp khắc phục để tổ chức học sinh đi học trở lại”, ông Nguyễn Tân nói”./.

Bão số 13 đi vào các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế gây mưa lớn Bão số 13 đi vào các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế gây mưa lớn

Dự báo trong 12h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ ...

Huế cấm người dân ra khỏi nhà, ngưng tìm kiếm ở Rào Trăng 3 để tránh bão số 13 Huế cấm người dân ra khỏi nhà, ngưng tìm kiếm ở Rào Trăng 3 để tránh bão số 13

Thừa Thiên - Huế cấm người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 14/11 và nhưng lực lượng cứu hộ tạm dừng tìm kiếm ...

https://vov.vn/xa-hoi/hoc-sinh-cac-cap-hoc-o-thua-thien-hue-di-hoc-trong-ngay-mai-1611-817755.vov

vov.vn