Phim điện ảnh "Ròm" hoãn lịch ra rạp vô thời hạn - thay vì công chiếu ngày 31/7 như dự kiến - vì Covid-19.

Sự kiện ra mắt phim (premiere) tại TP HCM tối 29/7 bị hủy bỏ. Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết anh tiếc song chấp nhận vì công tác chống dịch của cả nước. Anh nói: "Tôi động viên các anh em trong êkíp vì đã cùng nhau vượt qua nhiều cửa ải, đây chỉ là chướng ngại vào phút cuối".

Trước đó, khi nhận giấy phép phát hành của hội đồng duyệt hồi tháng 3, anh và êkíp Ròm nôn nao đợi ngày phim đến với khán giả. Êkíp mất bảy năm cho dự án điện ảnh, được phát triển từ phim ngắn 16:30 của Trần Thanh Huy.

Phim kể về Ròm - cậu bé bụi đời chuyên làm nghề "cò đề" - tư vấn cho người dân các số may mắn. Ròm từng giúp một người đánh đề trúng 70 triệu đồng, được cả khu phố tin tưởng. Sau đó anh bị rượt đánh vì tư vấn thất bại. Trong cuộc mưu sinh, Ròm bị đám thanh niên nghiện cờ bạc truy đuổi, giành "khách" với đối thủ trong nghề - Phúc (Anh Tú Wilson đóng). Tác phẩm còn có sự tham gia của Cát Phượng, Hải Triều, Lãnh Thanh...

Năm 2019, phim bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia LHP Busan khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Theo Luật Điện ảnh sửa đổi năm 2009, tác phẩm tham dự liên hoan phim phải có giấy phép phổ biến (tức đã qua kiểm duyệt) của cơ quan quản lý Nhà nước hoặc có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình.

Theo hội đồng duyệt phim, Ròm mang góc nhìn đen tối, phản ánh nhiều tệ nạn xã hội nên không qua kiểm duyệt lúc đó. Phim thắng ở nhánh chính New Currents tại sự kiện, thành phim Việt đầu tiên đoạt giải cao nhất ở một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Á. Sau khi nộp phạt, êkíp Ròm chỉnh sửa bản phim để được duyệt vào cuối tháng 3. Êkíp mất bảy năm cho dự án điện ảnh, được phát triển từ phim ngắn 16:30 của đạo diễn Trần Thanh Huy.

hoan chieu phim rom Phim "Ròm" ra rạp sau thắng giải Busan

Thoát lệnh cấm chiếu, phim 'Ròm' được ấn định ra rạp Việt Nam trong tháng 7, sau hơn nửa năm thắng giải New Currents tại LHP ...

https://vnexpress.net/hoan-chieu-phim-rom-4136959.html

vnexpress.net