Hoa hậu Việt Nam năm 2002 có vóc dáng đẹp, trở thành gương mặt sáng tại Miss World 2003 nhưng lại từ bỏ hào quang vì chồng.

Hoa hậu Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2002

Với chiều cao 1m69, số đo 3 vòng 84-59-86, Phạm Thị Mai Phương - cô gái 17 tuổi gốc Hải Phòng đã giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2002. Lúc ấy, Mai Phương đang học chuyên Lý, trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú.

hoa hau viet nam dau tien cham tay den miss world nhung vi chong bo cuoc choi

Giây phút Hoa hậu Mai Phương đăng quang.

Gương mặt trong sáng, vóc dáng đẹp, thí sinh Mai Phương đã trở thành gương mặt sáng tại Miss World 2003. Kết quả chung cuộc cô dừng ở Top 20 và là mỹ nhân đầu tiên của Việt Nam "đem chuông đi đánh xứ người" thành công.

Hoa hậu từng bị bố báo bị mất tích

Trong thời gian giữ vương miện Hoa hậu, người đẹp Hải Phòng đã khiến dư luận xôn xao. Theo nhà thơ Dương Kỳ Anh chia sẻ trong cuốn "Hoa hậu Việt Nam những điều chưa biết": "Hôm ấy là tối thứ Bảy (9.8.2003) một cán bộ lãnh đạo của báo nhận được điện thoại của ông Phạm Thành Hưng, bố của Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Thị Mai Phương thông báo con gái ông bị mất tích".

hoa hau viet nam dau tien cham tay den miss world nhung vi chong bo cuoc choi

Sự kiện này ngay lập tức khiến làng giải trí Việt khi đó xôn xao. Trong cuộc trả lời báo Tiền Phong sau khi Mai Phương trở về nhà được một ngày, Mai Phương cho biết cô bỏ đi chơi là do những ngày ôn luyện để đi du học quá căng thẳng và muốn thư giãn…

Cô ở Tuần Châu với một người bạn tên là Nguyễn Ngọc Dung, một thí sinh người Hải Phòng tham dự chung kết Sao Mai (tổ chức ở Tuần Châu - Quảng Ninh), chứ không phải bị mất tích.

Hoa hậu Mai Phương từ bỏ showbiz vì chồng cũng là mối tình đầu

Sau đó, cô sang Anh du học kết thúc những tháng ngày hào quang với vương miện của mình. Sau 4 năm du học, Mai Phương về nước với tấm bằng loại ưu về quản trị kinh doanh tại Anh Quốc, cô đã quyết định nhanh chóng yên bề gia thất ổn định cuộc sống và lập nghiệp với vị trí công việc trong ngành Hải Quan ngay trên quê hương Hải Phòng của mình.

hoa hau viet nam dau tien cham tay den miss world nhung vi chong bo cuoc choi

Hoa hậu Mai Phương và chồng.

Hiện tại, Mai Phương đang có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc bên chồng là cán bộ ngành công an và hai con kháu khỉnh là Hải Đông (sinh năm 2009) và Hải Long (sinh năm 2012).

hoa hau viet nam dau tien cham tay den miss world nhung vi chong bo cuoc choi

Nói về ông xã hiện tại, cô cho biết: “Ông xã là tình yêu đầu tiên, cũng là tình yêu duy nhất của tôi. Chúng tôi yêu nhau 8 năm, vượt qua không ít sóng gió để có được sự bình yên như ngày hôm nay. Anh đang là Chánh văn phòng công an quận của thành phố Hải Phòng. Công việc hàng ngày của anh rất vất vả nên không có nhiều thời gian chăm sóc vợ con. Tôi hiểu điều đó nên ít khi phàn nàn. Trong đầu anh phải giải quyết trăm công, nghìn việc, nếu thêm việc gia đình nữa, chắc đầu anh sẽ nổ tung mất. Tuy vậy, anh là nguồn động viên lớn về mặt tinh thần cho tôi. Anh thường hay nói vui rằng tôi là người biết đẻ khi sinh cho anh một thằng cu kháu khỉnh, lại giống anh như hai giọt nước”.

hoa hau viet nam dau tien cham tay den miss world nhung vi chong bo cuoc choi

Hoa hậu Mai Phương hiện tại.

hoa hau viet nam dau tien cham tay den miss world nhung vi chong bo cuoc choi Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018 khoe suối tóc dài ấn tượng

Trong bộ ảnh áo dài chính thức của 38 người đẹp dự chung khảo phía Bắc, thí sinh Nguyễn Thị Khánh Linh nổi bật với ...

hoa hau viet nam dau tien cham tay den miss world nhung vi chong bo cuoc choi 9X tặng hoa Tổng thống Trump từng nặng 83 kg, giảm cân để thi hoa hậu

Phạm Ngọc Hà My muốn đem kiến thức học được ở HV Ngoại giao tới giao lưu, học hỏi thêm tại cuộc thi Hoa hậu ...

hoa hau viet nam dau tien cham tay den miss world nhung vi chong bo cuoc choi Hoa hậu Việt Nam: Ngọc Nữ, Công Lê Minh Hương cùng lúc dừng thi

Trưa 13/7, theo thông báo từ phía Hoa hậu Việt Nam 2018, có hai thí sinh nộp đơn rút khỏi cuộc thi năm nay, khiến ...

http://danviet.vn/song-tre/hoa-hau-viet-nam-dau-tien-cham-tay-den-miss-world-nhung-vi-chong-bo-cuoc-choi-895691.html

danviet.vn