Hoa hậu - cái danh xưng vốn dĩ để tôn vinh những người phụ nữ đẹp, thế nhưng gần đây liên tiếp có những trường hợp bị chê xấu. Đây không phải là một mâu thuẫn nội tại của danh xưng hoa hậu mà hầu hết trong các trường hợp là thể hiện cách nhìn từ dư luận.
hoa hau ma xau sao

Hoa hậu - cái danh xưng vốn dĩ để tôn vinh những người phụ nữ đẹp, thế nhưng gần đây liên tiếp có những trường hợp bị chê xấu. Đây không phải là một mâu thuẫn nội tại của danh xưng hoa hậu mà hầu hết trong các trường hợp là thể hiện cách nhìn từ dư luận.

Hoa hậu Hàn Quốc 2018 Kim Soo Min, 23 tuổi, cao 1m73, tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, thế nhưng vừa đăng quang hôm 4.7 đã gặp ngay những dư luận cho rằng nhan sắc của cô không thể đại diện quốc gia này đi đọ sắc trên trường sắc đẹp quốc tế.

Một trường hợp khác cũng vừa đăng quang ngày 30.6 là tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2018 Sophiada Kanchanarin, bị chê là có gương mặt già hơn tuổi 23 của cô, trong khi so về ngoại hình thì Á hậu 1 nổi trội hơn.

Dư luận thậm chí còn có những thống kê gây sốc về top 5 hoa hậu bị chê xấu trên thế giới trong 5 năm trở lại đây trong đó Việt Nam “đóng góp” 1 là trường hợp Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Việc khen chê xấu - đẹp trong xã hội là chuyện vô chừng, 9 người 10 ý. Thế nhưng, hoa hậu đã đăng quang rồi mà còn bị chê xấu là tình trạng xảy ra nhiều trong dư luận những năm gần đây. Không ít ý kiến cho rằng do có quá nhiều cuộc thi hoa hậu, người đẹp… đã “gặt lúa non”, chính vì thế những cuộc thi về sau hay các cuộc thi mới hình thành vài năm gần đây khó có thể chọn được những nhan sắc thực sự đẹp.

Các tiêu chí, tiêu chuẩn chấm thi sắc đẹp được công khai nhưng định hướng chọn lựa hoa hậu/hoa khôi của các ban giám khảo không phải bao giờ cũng được công bố. Thông thường việc chọn hoa hậu/hoa khôi tại các cuộc thi quốc gia còn “phục vụ” cho những cuộc đấu nhan sắc trên trường thi cấp khu vực hay thế giới, vì thế sẽ có những tiêu chí được đề cao hơn nhưng lại không hẳn là tiêu chí được dư luận trong nước đánh giá cao.

Một trong những trường hợp “đau đớn” nhất là Hoa hậu Hồng Kông (Trung Quốc) 2017 Lôi Trang Nhi. Cô sinh sống ở Canada. Sau khi đăng quang, Lôi Trang Nhi ở lại Hồng Kông lập nghiệp nhưng vì bị chê bai về nhan sắc và khó kiếm được những vai diễn ưng ý cũng như các cơ hội thể hiện, nên đã về Canada sống một cuộc sống ẩn dật.

Hoa hậu bị chê xấu trong không ít trường hợp là lỗi từ thí sinh che giấu một số khiếm khuyết, trong đó cả trường hợp đã qua thẩm mỹ lại nhan sắc. Song cũng có trường hợp thí sinh là “gà nhà” của ban tổ chức và ban giám khảo đã để “lọt lưới”, gây ra dư luận chê bai, không đồng tình. Trong một số đấu trường nhan sắc tại Việt Nam đã xảy ra tình trạng như vậy và hoa hậu trở nên “xấu” vì sự cố níu giữ cái danh vị đã bị phủ bóng mờ.

Nhưng có bất công không khi lỗi không phải từ thí sinh mà bắt họ phải gánh chịu “gạch đá” cùng với danh vị hoa hậu/hoa khôi?

hoa hau ma xau sao 4 nữ sinh tài sắc của ĐH Kinh tế Quốc dân cùng thi Hoa hậu Việt Nam

Trong số 40 người đẹp được chọn vào vòng Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018, 4 nhan sắc nổi bật từ ĐH ...

hoa hau ma xau sao Hoa hậu sinh trong gia đình toàn Tiến sĩ: “Tôi không biết gia thế “khủng” so với ai”

“Tôi không biết “khủng” là “khủng” so với ai. Phải có một điểm mấu chốt, căn cứ để so sánh. Còn nếu đánh giá khách ...

hoa hau ma xau sao Nhan sắc đời thường các thí sinh nổi bật tại Hoa hậu Việt Nam 2018

BTV đài VTV Tuyết Trang, "gương mặt đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" Ngọc Nữ, cô gái tặng hoa cho Tổng thống Donald ...

https://laodong.vn/dien-dan/hoa-hau-ma-xau-sao-617085.ldo

https://laodong.vn