Thêm một nông dân bị hổ cắn chết trên đảo Sumatra, nâng số vụ hổ tấn công người trong khu vực lên có số 4 trong chưa đầy một tháng.
ho tan cong nguoi o indonesia
Hổ Sumatra tấn công người lần thứ 4 trong chưa đầy một tháng. Ảnh: Star Online.

Vụ việc mới nhất xảy ra ở tỉnh Nam Sumatra vào hôm 12/12, chỉ một tuần sau vụ hổ tấn công khiến một nông dân tử vong ở thành phố Pagaralam gần đó. Nạn nhân lần này là người đàn ông 55 tuổi. Con hổ đã bất ngờ lao tới khi ông đang làm việc tại đồn điền cà phê, theo cảnh sát trưởng địa phương Ferry Harahap.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết đã nhìn thấy con hổ trước khi vụ tấn công xảy ra nhưng chỉ biết hét lên trong vô vọng. Nạn nhân dù được cảnh báo nhưng không kịp chạy thoát vì kẻ săn mồi đã ở rất gần.

Hồi giữa tháng trước, hai vụ tấn công liên tiếp do cùng một con hổ Sumatra gây ra đã khiến một người đàn ông 57 tuổi tử vong tại chỗ và một du khách bị thương nặng. Cơ quan bảo tồn địa phương cho rằng người dân đã xâm lấn môi trường sống tự nhiên của hổ dẫn đến những vụ việc đáng tiếc.

"Chúng tôi không thể xua đuổi hổ khỏi khu vực vì rừng rậm là môi trường sống tự nhiên của chúng. Người dân đã được cảnh báo nên tránh xa nơi hoang dã", Martialis Puspito từ cơ quan bảo tồn tỉnh Nam Sumatra nói.

Xung đột giữa người và động vật hoang dã xảy ra khá phổ biến ở Indonesia, đặc biệt tại những khu vực đồn điền, nơi rừng tự nhiên bị đốn hạ để nhường chỗ cho cây trồng công nghiệp. Hổ Sumatra hiện được coi là loài cực kỳ nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Quần thể loài ước tính chỉ còn khoảng 400 - 500 con trong tự nhiên, chủ yếu sống trong những khu bảo tồn quốc gia trên đảo Sumatra.

Đoàn Dương (Theo AFP)

ho tan cong nguoi o indonesia Hổ mang bị chó cắn đứt đôi thân vẫn ngóc đầu đe dọa
ho tan cong nguoi o indonesia Đang chơi đùa với bạn, cháu bé bị 4 con chó lao vào tấn công ở Hà Nội
ho tan cong nguoi o indonesia Giết chết cả bầy chó hoang sau khi 14 trẻ bị cắn tử vong

https://vnexpress.net/khoa-hoc/ho-tan-cong-nguoi-o-indonesia-4027253.html

vnexpress.net