Tại bang California (Mỹ), đã có ít nhất 42 người thiệt mạng và 228 người khác mất tích do chảy rừng càn quét. Khoảng 250.000 người dân đã phải bỏ nhà cửa đi sơ tán để bảo toàn tính mạng.
ho a hoa n kinh hoa ng 42 nguo i che t 250 nga n nguo i bo chay
8.000 lính cứu hỏa cũng không thể khống chế nổi 3 đám cháy rừng lớn đang diễn ra tại bang California, Mỹ. Ảnh: Instagram.

Theo RT, khu vực Paradise nằm cách thành phố Sacramento (bang California) 145km về phía Bắc đã bị phá hủy hoàn toàn bởi lửa. Các nhà chức trách cho biết, có tợi 90% người dân ở khu vực đã mất nhà cửa hoàn toàn. Số lượng người chết được dự đoán sẽ không dừng lại ở con số 42 mà sẽ còn tăng cao.

Khoảng 250.000 người dân ở California đã buộc phải bỏ nhà cửa để chạy trốn khỏi 3 trận hỏa hoạn lớn đang càn quét các khu vực tại bang này. Theo dự báo, vào hôm nay (13.11), gió mạnh tăng cường sẽ khiến lửa lan đi xa hơn. Cho tới thời điểm hiện tại, “bà hỏa” đã đốt phá khoảng 1.040 km vuông đất, gây không ít khó khăn cho lực lượng lính cứu hỏa lên tới 8.000 người.

Được biết, Thống đốc bang California Jerry Brown đang hối thúc Tổng thống Donald Trump tuyên bố tình trạng thiên tai quy mô lớn để chính quyền bang có thể nhận được khoản ngân sách khẩn cấp. Lời đề nghị này được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Trump đe dọa cắt ngân sách của California, đồng thời chỉ trích công tác quản lý rừng yếu kém đã dẫn đến hỏa hoạn.

ho a hoa n kinh hoa ng 42 nguo i che t 250 nga n nguo i bo chay

Bên trong biệt thự 10 triệu USD bị hỏa hoạn của sao One Direction

Ngày 11/11, Liam Payne - thành viên nhóm One Direction - nhận cú sốc khi biệt thự gần 10 triệu USD của anh và bạn ...

ho a hoa n kinh hoa ng 42 nguo i che t 250 nga n nguo i bo chay

Cháy lán trại, người dân ôm tài sản tháo chạy trong đêm

Ngọn lửa bùng phát tại lán trại cuối hẻm ở phường 12, quận Gò Vấp, (TP.HCM) khiến nhiều người dân ôm tài sản tháo chạy ...

http://danviet.vn/the-gioi/hoa-hoan-kinh-hoang-42-nguoi-chet-250-ngan-nguoi-bo-chay-929992.html

Dân Việt

Từ Khóa: