HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Milovan Rajevac tin rằng Việt Nam sẽ là đối thủ lớn nhất trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2018 của người Thái.
hlv thai lan viet nam la doi thu lon nhat o aff cup 2018

HLV Milovan Rajevac sẽ dẫn dắt tuyển Thái tới 2 giải đấu lớn là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Ảnh: AFF Cup.

Đội tuyển Thái Lan sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á trong sự lo lắng. Người Thái không thể gọi về 4 ngôi sao lớn đang chơi ở nước ngoài. Sự vắng mặt của Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và Kawin Thamsatchanan là tổn thất rất lớn của tuyển Thái.

Trước thềm giải đấu lớn nhất khu vực, HLV Milovan Rajevac đã có những chia sẻ với báo giới.

- Ông có cảm thấy thất vọng không khi tuyển Thái Lan không thể triệu tập 4 cầu thủ đang chơi ở nước ngoài?

- Một mặt, sự mất mát ấy cũng là điều tuyệt vời cho đội tuyển bởi các cầu thủ sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu. Mặt khác, họ sẽ không thể phục vụ đội tuyển tại AFF Cup. Đây thực sự là một đòn đánh mạnh với đội tuyển. Nhưng đương nhiên, Thái Lan vẫn còn nhiều cầu thủ tài năng mà chúng ta có thể điểm mặt, chỉ tên.

Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng cho AFF Cup. Và thật may mắn cho tuyển Thái, ta vẫn có những ngôi sao kia ở giải đấu quan trọng nhất. Đó là Asian Cup.

hlv thai lan viet nam la doi thu lon nhat o aff cup 2018

Đội tuyển Thái Lan không có 4 ngôi sao lớn ở AFF Cup. Ảnh: AFF Cup.

- Sự vắng mặt của Songkrasin và Dangda sẽ ảnh hưởng thế nào tới tham vọng vô địch của tuyển Thái Lan?

- Việc này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới chúng ta bởi tuyển Thái chính là ứng viên vô địch. Tại Đông Nam Á, Thái Lan có thể xem là đội tuyển mạnh nhất. Với nhiều cầu thủ, giải đấu này đã trở nên đơn giản hơn bởi Thái Lan đang giữ vị trí thống trị khu vực.

Không có những ngôi sao kia, chúng tôi vẫn là ứng cử viên hàng đầu. Tôi có niềm tin vào khả năng đối diện với áp lực của những cầu thủ khác. Dưới sự hướng dẫn của tôi, Thái Lan sẽ chơi bóng như một tập thể, sẽ duy trì khát khao chiến thắng. Điều đó sẽ giúp các cầu thủ đối diện với những thách thức tới từ mọi đối thủ.

AFF Cup 2018 cũng là cơ hội tuyệt vời cho những cầu thủ khác chứng tỏ bản thân. Nếu chơi tốt, họ sẽ được tiếp thêm động lực. Họ có thể trở thành một phần của đội tuyển tại Asian Cup.

- Ai sẽ là đội trưởng tuyển Thái Lan khi Kawin, Teerasil và Theerathon đều vắng mặt?

- Đó thực sự là một câu hỏi hay cả với chúng tôi. Hiện ban huấn luyện đội tuyển đã có vài dự tính. Chúng tôi luôn dành sự quan tâm lớn tới cá tính và phẩm chất của từng cầu thủ. Chúng tôi sẽ cân nhắc tư chất thủ lĩnh, tầm ảnh hưởng và sự tôn trọng mà mỗi cầu thủ nhận được từ các đồng đội.

Tuyển Thái Lan luôn xoay vòng băng đội trưởng giữa 3 cầu thủ. Trước khi đợt tập trung bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Mong rằng đó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho đội bóng.

Đội trưởng giống như một HLV trên sân cỏ. Quyết định này sẽ vô cùng hệ trọng. Chúng tôi sẽ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

hlv thai lan viet nam la doi thu lon nhat o aff cup 2018

Sau 2 kỳ tích châu lục, bóng đá Việt Nam nhận được sự nể trọng từ các đối thủ. Ảnh: Việt Hùng.

- Từ khi dẫn dắt tuyển Thái, ông đã tạo ra một tập thể chắc chắn và tổ chức tốt trong phòng ngự trước các đối thủ lớn. Nhưng tại AFF Cup, ông có dự định xây dựng một lối chơi thiên về tấn công hơn không khi tuyển Thái được kỳ vọng sẽ áp đảo mọi đối thủ?

- Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện mọi mặt. Trong bóng đá hiện đại, điều quan trọng nhất là phải chơi tốt ở cả mặt trận tấn công và phòng ngự. Việc chuyển đổi từ phòng thủ sang tấn công và ngược lại là chìa khóa. Hãy nhìn vào kỳ World Cup vừa qua, bạn sẽ thấy kiểm soát bóng không còn là điều quan trọng nhất.

Có nhiều yếu tố để xác định xem liệu chúng ta nên chọn cách chơi tấn công hay phòng ngự. Nhưng điều quan trọng nhất luôn là hiệu quả thi đấu của cả tập thể - là phải tấn công cùng nhau, phòng thủ cùng nhau và có khả năng chuyển đổi trạng thái thật nhanh.

- Đâu là đối thủ lớn nhất của tuyển Thái Lan ở AFF Cup tới?

- Bạn không bao giờ có thể biết rõ được tình trạng hiện tại của các đối thủ mà bạn sẽ đối mặt. Nhưng rõ ràng, chúng tôi đang xem xét Việt Nam như là đối thủ lớn nhất.

Đương nhiên, các đội tuyển khác cũng mạnh. Chúng ta có thể lường trước những thách thức từ Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar và Singapore. Họ đều sở hữu những cầu thủ tốt.

Nhưng chúng tôi thấy Việt Nam có tiềm năng để trở thành đối thủ khó nhằn nhất. Họ có một giải vô địch quốc gia chất lượng, họ có nhiều cầu thủ trẻ rất tài năng. Họ đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng ở các giải đấu trẻ. Rõ ràng, đội tuyển Việt Nam có một tương lai tươi sáng ở phía trước.

hlv thai lan viet nam la doi thu lon nhat o aff cup 2018

Đội tuyển Thái sẽ trông đợi nhiều vào kinh nghiệm của ông Milovan Rajevac – người từng đưa Ghana tới tứ kết World Cup. Ảnh: AFF Cup.

- Ông hy vọng gì từ những trận giao hữu với Hong Kong và Trinidad & Tobago tháng 10 tới?

- Đó là những bài kiểm tra mà tuyển Thái Lan muốn có trước hai giải đấu lớn cuối năm. Trong đó, một trận sân khách rất quan trọng vì tuyển Thái sẽ phải chơi vài trận sân khách ở AFF Cup. Chúng tôi muốn hiểu hơn về khả năng chuẩn bị và thích ứng tâm lý của các cầu thủ khi xa nhà.

- Ông từng đưa Ghana tới tứ kết World Cup 2010. Trải nghiệm ấy mang tới lợi thế nào cho ông trong công việc hiện tại?

- Đó là một kỷ niệm tuyệt vời. Tôi không chỉ đưa Ghana tới World Cup mà còn dẫn dắt đội tuyển ở giải vô địch châu Phi. Những trận đấu ấy đã dạy tôi rất nhiều. Bạn sẽ luôn mắc các sai lầm nhưng bạn sẽ học hỏi từ điều đó. Bạn nhìn lại chúng và nghĩ rằng bạn nên làm mọi thứ khác đi.

Những giải đấu ấy cho tôi rất nhiều hiểu biết và kinh nghiệm có thể áp dụng trong sự nghiệp sau này. Đó có thể là chìa khóa trong những trận cầu căng thẳng. Khi ấy, tôi có thể lấy kinh nghiệm quá khứ làm lợi thế cho mình.

Thanh Hà/Theo Affsuzukicup

hlv thai lan viet nam la doi thu lon nhat o aff cup 2018 Những sự trở lại đáng chờ đợi của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018

Bên cạnh nòng cốt U23 Việt Nam, tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 sẽ đón chào sự trở lại của một loạt cựu binh.

hlv thai lan viet nam la doi thu lon nhat o aff cup 2018 Tiền vệ Tuấn Anh chắc chắn lỡ hẹn AFF Cup 2018

Theo thông tin của huấn luyện viên Dương Minh Ninh, cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh khó kịp bình phục thể lực để dự AFF Cup ...

hlv thai lan viet nam la doi thu lon nhat o aff cup 2018 Tuyển Thái Lan không gọi 4 ngôi sao đang xuất ngoại dự AFF Cup 2018

HLV Milovan Rajevac của tuyển Thái Lan sẽ không gọi 4 ngôi sao Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Kawin Thamsatchanan và Theerathon Bunmathan dự AFF Cup ...

https://news.zing.vn/hlv-thai-lan-viet-nam-la-doi-thu-lon-nhat-o-aff-cup-2018-post878650.html

Từ Khóa: