Thất bại tại Juventus có thể sẽ khiến sự nghiệp đang theo chiều hướng đi lên của Sarri bị gãy đổ.

Có một sự thật phũ phàng mà Sarri phải chấp nhận, ông không còn chút giá trị nào sau khi Juventus bị Lyon loại khỏi Champions League. 3 giờ sau kết quả tệ hại ấy, dù mạnh miệng nói vẫn được ở lại sân Allianz nhưng Sarri đã nhận cái kết quá đắng.

Vừa mới nắm đội được 1 mùa giải và còn 2 năm hợp đồng, số tiền 27 triệu bảng đền bù là cách Juve "định giá" giá trị của ông thầy này sau quyết định sa thải. Truyền thông Italia ước lượng rằng, có thể cả sự nghiệp Sarri chẳng kiếm nổi được nhiều tiền như thế nếu vẫn dẫn dắt Napoli như trước đây. Sarri còn bị chê là... hèn, khi ngồi đếm số trận thắng của Juventus để biện minh cho thất bại trước Lyon.

Ngay từ đầu, việc bổ nhiệm Sarri có vẻ đã không ổn với một đội có thực lực như "Bà đầm già". Một ông thầy hạng trung, chưa giành Champions League lần nào khó có thể đủ tầm dẫn dắt những ngôi sao hàng đầu như Ronaldo hay Dybala.

hlv sarri roi juventus buoc nham chan va sut xuong ho
Sarri đã ra đường. Ảnh: Getty.

Chủ tịch Andrea Agnelli - một người luôn tin rằng "những ngọn cỏ tại sân Allianz đã xanh vẫn có thể xanh tươi hơn nữa" cho rằng Sarri có thể biến lối chơi thô cứng giúp Juve 8 lần liên tiếp vô địch Italia trở nên mềm mại hơn. Một chút gì đó khác có thể khiến "Lão bà" vô địch Champions League chăng, khi 2 lần thất bại ở chung kết vào năm 2015 và 2017?

Không có được "tiki-taka" của Pep Guardiola, Sarri với "Sarri-ball" là thứ được Agnelli chọn. Agnelli đã bố trí những nơi đặc biệt, dành riêng cho việc hút thuốc của Sarri. Nhưng có vẻ, các căn phòng hút thuốc ở Allianz ngột ngạt và khó chịu hơn tại San Paolo hay Stamford Bridge.

Agnelli tin rằng, một người có thành tích khá ở Napoli, sang đến Chelsea lại khá hơn chút nữa, có thể đạt đỉnh vinh quang ở Juventus. Nhưng Sarri và "Sarri-ball" chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

hlv sarri roi juventus buoc nham chan va sut xuong ho
Chủ tịch Andrea Agnelli. Ảnh: Getty.

Sarri đã giành được Scudetto, có thể là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng. Nhưng với người hâm mộ "Bà đầm già", ông thầy nghiện thuốc này liệu xứng đáng với vinh quang như Conte và Allegri trước đó?

Juve với hàng loạt hảo thủ chỉ kịp cán đích ở vòng 36, khác biệt với sự vô đối vẫn diễn ra 8 mùa trước đó. Juve từ một đội chơi tấn công đã trở thành đội ngang cơ với mọi đối thủ. "Sarri-ball" không chỉ giết chết Juventus về thành tích, nó còn là con dao 2 lưỡi đã tự cứa đứt tay của Sarri.

Khổ một điều, nếu còn dẫn dắt Napoli, thành tích của đội bóng có đi xuống chút ít sau vài mùa giải, đó là điều bình thường. Nhưng đây là Juventus, đội bóng hàng đầu Châu Âu. Giờ hình ảnh của Sarri được nhớ tới như kẻ hạ thấp tầm vóc của Juve, thay vì nâng cấp lên một tầm cao mới. Còn ai dám nhận một huấn luyện viên như thế nữa?

hlv sarri roi juventus buoc nham chan va sut xuong ho
Bước đi sai lầm của đôi bên. Ảnh: Juventus.

Để quay trở lại lúc này, có lẽ Sarri nên tìm một bến đỗ nhỏ, như đội bóng vùng Tegoleto. Nơi đó, ông đã khởi nghiệp sau khi rời ghế của một... nhân viên ngân hàng.

VIỆT HÙNG

Andrea Pirlo thay Sarri trở thành Andrea Pirlo thay Sarri trở thành "thuyền trưởng" của Juventus
Juventus nhăm nhe giành thần đồng của M.U Juventus nhăm nhe giành thần đồng của M.U

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/hlv-sarri-roi-juventus-buoc-nham-chan-va-sut-xuong-ho-827140.ldo

laodong.vn