Huấn luyện viên Park Hang-seo và U22 Việt Nam sẽ phải nỗ lực để bảo vệ Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Tại lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho huấn luyện viên Park Hang-seo sáng 27.8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã nhắc

đến những nhiệm vụ lớn của bóng đá Việt Nam trong năm 2021, đặc biệt là SEA Games 31:

"Chúng ta kỳ vọng đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á, bảo vệ chức vô địch AFF Cup. Chúng tôi cũng tin tưởng ngài Park Hang-seo viết tiếp thành tích nối dài của bóng đá Việt Nam.

Năm 2021, tôi mong ông Park Hang-seo giành thành tích cao tại các giải đấu, đặc biệt là SEA Games 31. Đây là kỳ SEA Games quan trọng, vì Việt Nam là chủ nhà. Ngoài thành tích của các môn thể thao thành tích cao, bóng đá rất quan trọng. Bóng đá Việt Nam cần khẳng định là một trong những nền bóng đá hàng đầu khu vực, đây là nhiệm vụ hàng đầu".

Tấm Huy chương Vàng mà ông Park và U22 Việt Nam giành được ở kỳ SEA Games 30 là dấu mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam. Nhiệm vụ bảo vệ thành quả này cũng sẽ là áp lực không nhỏ, khi Việt Nam đăng cai SEA Games 31 năm 2021.

Ông Park là người ngước ngoài đầu tiên nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong lĩnh vực bóng đá. Ảnh: Hoài Thu
Ông Park là người nước ngoài đầu tiên nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong lĩnh vực bóng đá. Ảnh: Hoài Thu

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhắc đến vai trò của VPF và các giải chuyên nghiệp quốc gia là nền tảng cho đội tuyển quốc gia: "Tôi đề nghị VFF, Tổng cục TDTT và các chuyên gia, huấn luyện viên, trợ lý và cầu thủ các lứa U phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa.

Không thể không nhắc đến vai trò VPF, bởi các giải bóng đá chuyên nghiệp tốt mới có đội tuyển quốc gia tốt. Không có câu lạc bộ mạnh thì không có đội tuyển mạnh, nền bóng đá Việt Nam phát triển. Chỉ cần yếu ở khâu nào thì bóng đá Việt Nam không thể phát triển được".

Huấn luyện Park hang-seo cũng phát biểu rằng dịch COVID-19 đang lan rộng và khiến giải bóng đá quốc gia Việt Nam phải dừng lại, bóng đá gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng ông "không cho phép mình đứng im" mà quãng thời gian bóng đá gián đoạn này là cơ hội để đầu tư, tiếp tục tìm kiếm cầu thủ, phát triển chiến thuật để làm mới, nâng cấp đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chuẩn bị cho SEA Games 31 ngay từ bây giờ với các đợt tập trung U22 Việt Nam để "đãi cát, tìm vàng".

ĐĂNG HUỲNH

HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì
HLV Park Hang-seo chỉ đánh giá Filip Nguyễn khi có quốc tịch Việt Nam HLV Park Hang-seo chỉ đánh giá Filip Nguyễn khi có quốc tịch Việt Nam

https://laodong.vn/bong-da/hlv-park-hang-seo-duoc-giao-nhiem-vu-dac-biet-tai-sea-games-31-831268.ldo

laodong.vn