Đội tuyển Việt Nam tạo sức ép cho đối thủ mà không cần có phát biểu hay động thái công kích trực tiếp nào từ HLV Park Hang Seo.

"HLV Park Hang Seo đang chơi trò tâm lý chiến", HLV Tan Cheng Hoe trả lời truyền thông Malaysia như vậy cách đây vài ngày. Có một chút hiểu lầm từ nhà cầm quân 53 tuổi, bởi phóng viên khi đặt câu hỏi cho ông đã đưa ra một thông tin không chính xác về việc HLV Park Hang Seo tuyên bố sẽ "xách va li về nước nếu thua Malaysia".

Dẫu vậy, quả thực là HLV Tan Cheng Hoe đang phải trải qua một cuộc tâm lý chiến trước màn so tài với đồng nghiệp Park Hang Seo. Vấn đề là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam không cần đưa ra lời tuyên chiến trực tiếp nào đến đối thủ. Ký ức về những lần đối đầu trước đây đủ để tạo ra sức ép tâm lý cho ông Tan Cheng Hoe.

HLV Malaysia ám ảnh thua tuyển Việt Nam, lo Park Hang Seo chơi tâm lý chiến - 1
HLV Tan Cheng Hoe không thắng đội tuyển Việt Nam lần nào trong 4 lần đối đầu trước đây.

HLV Park Hang Seo và đồng nghiệp Tan Cheng Hoe có một mối liên hệ thú vị. Cả hai có cùng đơn vị đại diện, liên quan đến nhà môi giới Lee Dong-jun. Không chỉ vậy, kể từ khi HLV Park Hang Seo đến Việt Nam làm việc, ông đối đầu với HLV Tan Cheng Hoe nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác.

Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Al Maktoum vào ngày 11/6 tới là lần thứ năm 2 vị HLV này so tài với nhau. Trong 4 lần trước, 3 trận ở AFF Cup 2018 và trận lượt đi vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo chiếm ưu thế hoàn toàn về thành tích đối đầu.

HLV Tan Cheng Hoe, vì thế, cũng là bại tướng quen mặt nhất của đội tuyển Việt Nam. Malaysia nhận tới 3 thất bại, không ghi được bàn thắng nào trên sân Mỹ Đình. Lần duy nhất không thua trước HLV Park Hang Seo, ông Tan Cheng Hoe phải nhờ tới sự cổ vũ của 8 vạn khán giả và một siêu phẩm sút phạt để giành lấy một trận hòa trong thế bị dẫn trước 2 bàn.

HLV Malaysia ám ảnh thua tuyển Việt Nam, lo Park Hang Seo chơi tâm lý chiến - 2
Đội tuyển Việt Nam trở thành nỗi ám ảnh đối với thầy trò HLV Tan Cheng Hoe.

Dớp thất bại trước đội tuyển Việt Nam đang ám ảnh HLV Tan Cheng Hoe, kể cả khi bản thân ông không muốn vậy. Truyền thông Malaysia buộc vị HLV trưởng phải đối mặt với sức ép đó bằng cách liên tục xoáy vào câu hỏi làm thế nào để đánh bại HLV Park Hang Seo.

"Đội tuyển Việt Nam không phải bất khả chiến bại", HLV Tan Cheng Hoe nói cách đây vài ngày, kèm theo nhận định rằng đội tuyển Việt Nam chỉ đá một kiểu từ trận này qua trận khác. Ông tiếp tục nói về chuyện bắt bài lối chơi của đội tuyển Việt Nam trong buổi phỏng vấn hôm qua.

Điều này diễn ra như một vòng lặp. Những lần trước, HLV Tan Cheng Hoe cũng phát biểu tương tự vậy.

"Chúng tôi sẽ khiến đội tuyển Việt Nam bất ngờ", ông tuyên bố trước trận chung kết lượt đi AFF Cup. Trước trận lượt đi giữa 2 đội ở vòng loại World Cup 2022, HLV trưởng của Malaysia nói: "Chúng tôi phải cẩn thận với lối đá chắc chắn và phản công nhanh của đối thủ".

Nhưng rồi, Malaysia vẫn thất bại trước đội tuyển Việt Nam theo một kịch bản quen thuộc, khi họ không thể giải mã được lối chơi "một màu" mang phong cách đặc trưng của HLV Park Hang Seo.

Sau vài lần như thế, sức ép ẩn trong mỗi câu hỏi dành cho HLV Tan Cheng Hoe càng lớn thêm. Truyền thông và người hâm mộ Malaysia đương nhiên có thể hỏi xoáy nhà cầm quân này, rằng biết đội tuyển Việt Nam chơi như vậy mà sao mãi không thể phá giải.

HLV Park Hang Seo vô tình trở thành một thước đo năng lực cho đối thủ. Tự HLV Tan Cheng Hoe và các học trò bị đặt trong một cuộc tâm lý chiến mà đội tuyển Việt Nam không cần khơi mào hay đáp trả.

Tuyển Việt Nam phải thắng Malaysia, đấu Tuyển Việt Nam phải thắng Malaysia, đấu "chung kết" với UAE

Đội tuyển Việt Nam vẫn phải thắng Malaysia trước khi bước vào trận chung kết của bảng đấu với UAE.

Quang Hải bị treo giò trận Việt Nam vs Malaysia Quang Hải bị treo giò trận Việt Nam vs Malaysia

Tiền vệ Quang Hải sẽ không thể cùng đội tuyển Việt Nam tham dự trận đấu quan trọng với Malaysia vào ngày 11/6 tới.