Về sự việc có hay không cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng trường TH Quang Trung chỉ trả lời vòng vo và không cung cấp thêm

Tại buổi họp báo, bà Lê Anh Vân- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời xin lỗi tới học sinh, phụ huynh. Theo bà Lê Anh Vân, với tinh thần cầu thị luôn lắng nghe, ngày 5/12, nhà trường đã họp rút kinh nghiệm cho giáo viên trong trường và thời gian tới sẽ mở lớp tập huấn về nghiệp vụ, đạo đức sư phạm cho các cán bộ giáo viên.

hieu truong ne tra loi cau hoi co giao co bat hs tat ban khong

Trường Tiểu học Quang Trung họp báo.

“Liên quan đến các các sai phạm của cô giáo, nhà trường đã có xử lý, tạm đình chỉ đứng lớp 15 ngày. Đây là giáo viên trẻ mới về trường công tác. Với tư cách là hiệu trưởng, là một người bà, người mẹ, tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc”- bà Lê Anh Vân cho biết.

Tại buổi họp báo, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, hiện nay để xác minh được cụ thể sự việc này vô cùng khó, vì học sinh còn rất nhỏ. Về phía học sinh, việc xác minh phải có người giám hộ. Chúng tôi cũng có xác minh qua 1 số học sinh của lớp, nhưng nhiều con không nhớ, nhiều con còn không biết sự việc, nhiều con thì bảo bạn tát 1, 2 cái gì đó”- bà Lê Anh Vân nói.

hieu truong ne tra loi cau hoi co giao co bat hs tat ban khong

Chị Ngô Thanh Tâm- Mẹ của cháu Lê Phong.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, cô giáo Trang là cô giáo trẻ, mới ra trường luôn được phụ huynh yêu mến nhưng còn thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, đã sai phạm thì phải xử lý. Sai phạm đến đâu thì phải xử lý đến đó. Nhà trường và Ban giám hiệu luôn nhất trí với quan điểm dành cho trẻ điều tốt nhất, “mỗi ngày đến trường là ngày vui”.

Tuy nhiên, trước câu hỏi của một phóng viên báo chí về việc có hay không sự việc cô giáo Trang ra lệnh cho học sinh tát bạn 50 cái? Bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng nhà trường cũng chỉ trả lời vòng vo và không thông tin gì thêm.

Cũng tại buổi họp báo, chị Ngô Thanh Tâm- phụ huynh của cháu Lê Phong cho biết, sau khi nghe con kể sự việc ở lớp, chị Tâm cũng rất đau lòng và lo ảnh hưởng đến tâm lý của con nhưng vẫn phải giữ bình tĩnh để hôm sau đến gặp cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng để trình bày sự việc.

“Ngay hôm sau, cô hiệu trưởng và cô chủ nhiệm đã đến nhà tôi xin lỗi. Tôi hài lòng về cách nhà trường xử phạt cô. Bản thân cô cũng đã ăn năn, cô cũng đã nhận là cô yêu cầu tát và nhận mình sai nên tôi cũng muốn tha thứ cho cô, không muốn làm căng. Tôi muốn tạo điều kiện cho cô để cô có thể quay lại trường tiếp tục làm việc. Cũng may là con tôi cũng không bị ảnh hưởng đến tâm lý”- chị Tâm nói.

Bất ngờ về cách hành xử của cô giáo!

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa cho biết, về sự việc này, đến sáng ngày 5/12, Phòng Giáo dục-Đào tạo quận mới chính thức biết được thông tin vụ việc của trường Tiểu học Quang Trung.

Ngay khi nắm được sự việc, Phòng Giáo dục-Đào tạo quận chỉ đạo nhà trường cập nhật và trả lời ngay báo chí và dư luận xã hội.

hieu truong ne tra loi cau hoi co giao co bat hs tat ban khong

Ông Tạ Ngọc Thắng- Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo quận Đống Đa

“Chúng tôi rất bức xúc và không bao giờ ngờ trên địa bàn quận có 1 giáo viên có hành vi không chuẩn mực sư phạm, vi phạm đạo đức nhà giáo. Thời gian tới, chúng tôi báo cáo lên Sở tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, đạo đức cho giáo viên trong các trường”- ông Thắng cho biết.

Ông Thắng cũng thông tin cho biết, tối 5/12, Lãnh đạo phòng Giáo dục-Đào tạo quận, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến thăm gia đình cháu Phong. “Chúng tôi đến thăm cháu không phải để đàm phán, thỏa thuận với gia đình để làm sao thay đổi, giảm nhẹ thông tin. Bất kỳ việc gì xảy ra với học sinh, trách nhiệm của chúng tôi là đến thăm hỏi, tiếp cận và hiện nay cháu Phong cũng đã đi học bình thường, không có biểu hiện xáo trộn tâm lý”- ông Thắng nói.

Vị lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo quận Đống Đa (Hà Nội) cũng cho biết, để xác minh sự việc đúng – sai, sáng nay (6/12), Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc đầy đủ. “Ngay khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã chỉ đạo đồng chí hiệu trưởng tạm đình chỉ 5 ngày để cô giáo trấn tĩnh, kiểm điểm để đảm bảo cho quyền lợi học sinh. Sau đó, UBND quận đề nghị đình chỉ 15 ngày để cô giáo cùng với nhà trường tham gia vào việc khi đoàn thanh tra của quận về xác minh thông tin”- ông Tạ Ngọc Thắng- Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo quận Đống Đa nêu rõ.

Ông Thắng cũng cho biết, thời gian tới sẽ thông tin lại sự việc, sau khi thanh tra quận tới làm việc với trường, sẽ kết luận bằng văn bản cụ thể.

Như VOV.VN đã đưa tin, theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), ngày 3/12, một học sinh có tên P. học lớp 2A5 đã bị bạn cùng lớp tát 20 cái gây bầm tím mặt.

Nguyên nhân của sự việc do em P. mắc lỗi nói chuyện trong khi cô giáo đang giảng bài và cô T. - giáo viên chủ nhiệm lớp đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái.

Tuy nhiên, sau khi bạn Đ. tát đến cái thứ 20 thì bạn P. khóc, kêu đau, cô giáo này yêu cầu dừng lại./.

hieu truong ne tra loi cau hoi co giao co bat hs tat ban khong Cô giáo phạt học sinh 50 cái tát, Trưởng phòng GD-ĐT: "Không ngờ giáo viên trên địa bàn có việc làm như vậy"

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa Hà Nội cho biết rất bất ngờ khi giáo viên trên địa bàn lại có ...

hieu truong ne tra loi cau hoi co giao co bat hs tat ban khong Nhà trường phủ nhận việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

Sáng 6/12, lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội, trả lời về sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 bị phụ huynh ...

hieu truong ne tra loi cau hoi co giao co bat hs tat ban khong Họp báo vụ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh tát bạn

Sáng ngày 6.12, một cuộc họp báo về việc cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh tát bạn đã được tổ chức.

hieu truong ne tra loi cau hoi co giao co bat hs tat ban khong Phạt học sinh tát bạn 50 cái, cô giáo nói gì?

Theo bản tường trình của cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái tại trường Tiểu học Đống Đa, cô giáo nóng nảy và ...

https://vov.vn/xa-hoi/hieu-truong-ne-tra-loi-cau-hoi-co-giao-co-bat-hs-tat-ban-khong-848000.vov

Từ Khóa: