Giảng viên trọng tài AFC Đoàn Phú Tấn cho rằng pha đánh cùi chỏ của cầu thủ Malaysia với Công Phượng xứng đáng phải nhận một tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Phút 71, đội tuyển Việt Nam tổ chức tấn công và Công Phượng là người có bóng. Sau pha tranh chấp với đối thủ, tiền đạo người Nghệ An nằm lăn ra đất. Pha chiếu chậm cho thấy cầu thủ số 3 bên phía Malaysia - Shahrul Saad đã đánh nguội. Hậu vệ này thúc thẳng củi chỏ vào vùng cổ của cầu thủ HAGL.

Nhận xét về tình huống, giảng viên trọng tài cấp AFC Đoàn Phú Tấn khẳng định Shahrul Saad xứng đáng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp do lỗi đánh nguội.

"Đó là tình huống đã hết bóng nên không thể thổi penalty cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng một thẻ đỏ là chính xác với hành động xấu chơi của cầu thủ Malaysia", ông Tấn chia sẻ.

hau ve malaysia danh nguoi cong phuong dang phai nhan the do

Công Phượng bị số 3 của Malaysia đánh nguội khi bị gây ức chế. Ảnh: Việt Hùng.

Nói về quyết định không thổi phạt gây tranh cãi của trọng tài Turki Mohammed Al-Khudhayr, ông Đoàn Phú Tấn cho rằng lỗi không phải do vị vua sân cỏ người Saudi Arabia.

"Với vị trí đó, trọng tài không thể quan sát được. Lỗi ở đây là do trợ lý trọng tài. Ông ta có vẻ như không sẵn sàng và không hỗ trợ được đồng nghiệp", vị giảng viên này chia sẻ.

Tình huống gây tranh cãi của Shahrul Saad diễn ra khi đội tuyển Việt Nam tạm dẫn 2-0 bằng các bàn thắng của Công Phượng ở phút 11 và Anh Đức ở phút 60.

Đội Malaysia dù rất cố gắng và chơi áp đảo trong phần lớn thời gian thi đấu, nhưng các cầu thủ áo đỏ mới là những người có ưu thế nhờ khả năng tận dụng cơ hội tốt hơn hẳn.

Thắng trận này, đội tuyển Việt Nam sẽ cải thiện thứ hạng và ít nhất vươn lên vị trí thứ 2 sau 3 lượt đấu tại bảng A.

Highlights AFF Cup: ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Malaysia Hai bàn thắng của Công Phượng và Anh Đức giúp đội tuyển Việt Nam có chiến thắng với tỉ số 2-0 trong trận đấu với đội tuyển Malaysia ở bảng A tại AFF Cup 2018.

hau ve malaysia danh nguoi cong phuong dang phai nhan the do Công Phượng lại sút tung lưới Malaysia: Mỹ Đình, góc sân và khoảng trời

Phút thứ 11 trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, Công Phượng đã ghi bàn thắng mở tỉ số, góp công vào chiến thắng ấn ...

hau ve malaysia danh nguoi cong phuong dang phai nhan the do Tương quan trước cuộc chiến Việt Nam - Malaysia tại AFF Cup

Trong 10 lần gặp nhau, Việt Nam thắng năm, hoà hai, thua ba. Nhưng Malaysia ghi được nhiều bàn hơn trong những lần đối đầu ...

hau ve malaysia danh nguoi cong phuong dang phai nhan the do AFF CUP 2018: Cổ động viên diễu hành tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam

AFF CUP 2018: Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam(VFS) đã dùng xe mui trần, xe tải, xe máy diễu hành qua nhiều tuyến ...

https://news.zing.vn/hau-ve-malaysia-danh-nguoi-cong-phuong-dang-phai-nhan-the-do-post892922.html

Zing