Thi thể hàng trăm nạn nhân Covid-19 vẫn bảo quản trong xe lạnh hơn một năm sau khi New York rơi vào cao điểm bùng phát dịch.

Những chiếc xe đông lạnh sử dụng làm nhà xác tạm thời ở phía nam quận Brooklyn vẫn lưu giữ 759 thi thể, dù không phải tất cả đều là nạn nhân Covid-19, như một lời nhắc nhở về nỗi đau mà thảm kịch đã gây ra cho thành phố New York năm ngoái.

Hàng trăm thi thể Covid-19 chất trong xe đông lạnh Mỹ cả năm

Xe đông lạnh trữ xác người chết vì Covid-19 ở Brooklyn, New York, hồi tháng 6/2020. Ảnh: AP.

Đầu tháng 4/2020, New York có lúc ghi nhận hơn 800 ca tử vong do Covid-19 trong một ngày. Trong tuần đầu tháng 4, trung bình mỗi ngày thành phố có 566 người chết.

"Kho bảo quản dài hạn được lập ra trong thời kỳ dịch cao điểm để đảm bảo các gia đình có thể lựa chọn nơi an nghỉ cho người thân tới khi tìm được địa điểm phù hợp", Mark Desire, phát ngôn viên của Sở Giám định Y tế New York, nói hôm 7/5, cho hay đang hỗ trợ các gia đình tìm nơi chôn cất.

Cuối tháng 3/2020, xe lạnh cũng được sử dụng làm nhà xác tạm thời bên ngoài các bệnh viện của thành phố, trong bối cảnh số người chết tăng cao ở tâm dịch của nước Mỹ.

Lần cuối New York sử dụng biện pháp bảo quản xác này là sau vụ khủng bố 11/9/2001, khi cơ quan giám định phải khám nghiệm hàng chục nghìn bộ phận cơ thể trong số 2.753 người thiệt mạng trong vụ sập tháp Trung tâm Thương mại Thế giới.

Hồng Hạnh (Theo CNN)

WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sinopharm của Trung Quốc WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sinopharm của Trung Quốc
Đã tiêm vaccine COVID-19, người Mỹ được ra đường không đeo khẩu trang Đã tiêm vaccine COVID-19, người Mỹ được ra đường không đeo khẩu trang
Thế giới tức giận khi Mỹ bơi trong vaccine Thế giới tức giận khi Mỹ bơi trong vaccine

https://vnexpress.net/hang-tram-thi-the-covid-19-chat-trong-xe-dong-lanh-my-ca-nam-4274942.html

vnexpress.net