Cơn mưa kéo dài từ đêm 18/8 đến rạng sáng 19/8, khiến nước trên các tuyến đường ở phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) dâng cao, tràn vào nhiều tầng hầm khách sạn.

Trận mưa lớn lúc rạng sáng đã làm các tuyến đường như: Võ Nguyên Giáp, Phan Tứ, Ngô Thì Sỹ, An Thượng 2... ngập sâu gần 1 m. Nước không thoát được, chảy tràn qua vỉa hè xuống các tầng hầm khách sạn, sân nhà hàng. Để đảm bảo an toàn, các khách sạn phải ngắt hệ thống điện, nhiều máy móc, trang thiết bị trong các tầng hầm.

hang loat tang ham khach san o da nang ngap trong nuoc sau mua
Nước tràn vào các tầng hầm khách sạn, gây hư hỏng nhiều thiết bị máy móc. Ảnh: H.H.

Anh Nguyễn Anh Xuân, nhân viên khách sạn ở đường An Thượng 2, cho biết đây là lần đầu tiên anh chứng kiến nước ngập lớn tại khu vực này.

“Nước có màu đen, bốc mùi hôi, tràn xuống tầng hầm của khách sạn chúng tôi. Tôi làm đây đã lâu nhưng đây là lần đầu thấy nước lớn như vậy, nước ngập lút cả bánh ôtô”, anh Xuân cho biết.

Theo phản ánh của người dân, trước đó, tại cống xả Mỹ An đơn vị chức năng đã đắp một đập cát cao gần bằng mép trên của cống xả để ngăn nước mưa chảy ra biển. Đây có thể là nguyên nhân gây ngập ở nhiều tuyến đường và khách sạn, nhà hàng.

hang loat tang ham khach san o da nang ngap trong nuoc sau mua
Nước mưa xé toạc nhiều bãi cắt ven đường. Ảnh: H.H.

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết hệ thống đóng mở cửa xả tự động lắp đặt thử nghiệm không cảm biến được mực nước khiến nước mưa không thể thoát ra ngoài.

“Trận mưa tối qua không phải là lớn, nhưng hệ thống đóng mở cửa tự động tại cống Mỹ An không cảm biến được mực nước, không tự động mở các cửa van xả nước. Nước mưa không thoát được, dâng lên gây ngập”, ông Mã cho hay.

Theo ông Mã, hệ thống này đang trong quá trình vận hành thử nghiệm và chưa bàn giao cho công ty. Công ty sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng có giải pháp khắc phục và tránh để tái diễn tình trạng như đêm 18/8.

hang loat tang ham khach san o da nang ngap trong nuoc sau mua
Phường Mỹ An (Đà Nẵng), nơi xảy ra ngập. Ảnh: Google Maps.
hang loat tang ham khach san o da nang ngap trong nuoc sau mua Mưa lũ gây ngập lụt, sạt lở ở Thanh Hóa, hàng ngàn người phải sơ tán

Sáng 18/8, nước sông Mã (đoạn chảy qua TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá) dâng cao làm nhiều nơi ngập sâu, sạt lở khiến hơn ...

hang loat tang ham khach san o da nang ngap trong nuoc sau mua Mưa lũ càn quét Nghệ An: 4 người chết và mất tích

Tính đến thời điểm hiện tại 17/8, mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã khiến 3 người chết và 1 người ...

https://news.zing.vn/hang-loat-tang-ham-khach-san-o-da-nang-ngap-trong-nuoc-sau-mua-post869924.html

https://news.zing.vn

Từ Khóa: