Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch lùi thời điểm tổ chức cuộc diễn tập chỉ huy tham mưu trên máy tính vào tuần tới, rút ngắn 2 ngày so với kế hoạch trong bối cảnh số các mắc mới COVID-19 gần đây tăng lên.

Han Quoc va My dieu chinh ke hoach tap tran do dich COVID-19 hinh anh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: WSJ)

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 15/8 đưa tin, nước này và Mỹ có kế hoạch lùi thời điểm tổ chức cuộc diễn tập chỉ huy tham mưu trên máy tính (CPX) với quy mô được thu nhỏ vào tuần tới, rút ngắn 2 ngày so với kế hoạch trong bối cảnh số các mắc mới COVID-19 gần đây tăng lên.

Cuộc tập trận chung mùa Hè thường niên này ban đầu được ấn định sẽ diễn ra từ ngày 16-28/8, song thời điểm khai mạc sự kiện này sẽ được lùi lại 2 ngày và kết thúc vào đúng ngày đã định. Kế hoạch được điều chỉnh sau khi một sỹ quan Lục quân Hàn Quốc dự kiến tham gia cuộc tập trận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 14/8. Khoảng 100 quân nhân đã có tiếp xúc gần với viên sĩ quan này và hiện đang được làm xét nghiệm.

Hồi cuối tháng 7, Mỹ và Hàn Quốc cũng nhất trí tổ chức cuộc tập trận chung trong tháng 8 với quy mô hạn chế so với mọi năm. Hiện chưa rõ những diễn biến hiện nay có ảnh hưởng tới việc chuẩn bị cho công tác chuyển giao quyền chỉ huy thời chiến (OPCON) cho phía Hàn Quốc hay không./.

Mỹ điều tàu sân bay tập trận ở Biển Đông Mỹ điều tàu sân bay tập trận ở Biển Đông

Hải quân Mỹ ra tuyên bố cho biết, một tàu sân bay của lực lượng này cùng các chiến hạm hộ tống đã tiến hành ...

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-va-my-dieu-chinh-ke-hoach-tap-tran-do-dich-covid19/657760.vnp

www.vietnamplus.vn