Giới chức Hàn Quốc hôm 21/8 cảnh báo, tình hình Covid-19 ở Seoul có nguy cơ lan rộng, khi nhiều người mắc bệnh đã tham gia biểu tình vào tuần trước.

Ngày 20/8, 324 trường hợp mắc mới được báo cáo - đây là con ca mắc bệnh trong ngày cao nhất tại Hàn Quốc tính từ ngày 8/3. Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip nhận định, đây là 1 tình huống rất nghiêm trọng.

han quoc ghi nhan so ca mac covid 19 ky luc keu goi xet nghiem rong
Dân Hàn Quốc đeo khẩu trang phòng Covid-19. Ảnh: TodayOnline.

Hiện chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng thu thập đầy đủ danh sách những người tham gia cuộc biểu tình hồi tuần trước, kể các các tài xế đưa họ tới biểu tình, để có các phương án phòng bệnh cần thiết. Giới chức y tế nước này kêu gọi đẩy mạnh việc xét nghiệm và tiến hành cách ly các đối tượng nghi nhiễm để ngăn chặn đợt bùng phát này.

Thủ đô Seoul và các khu vực lân cận hiện đã áp dụng các chính sách giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng bệnh Covid-19. Trong khi, chính phủ Hàn Quốc đang có 1 kế hoạch dài hạn hơn về việc tăng cường đào tạo đội ngũ y tế để có thêm 4.000 y bác sĩ trong 10 năm tới. Tuy nhiên, Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA) cho rằng, điều này không cần thiết vì lực lượng y tế tại nước này hiện đã đủ./.

3 diễn viên Hàn Quốc mắc covid-19 3 diễn viên Hàn Quốc mắc covid-19

Sau nam diễn viên Seo Sung Jong, làng giải trí Hàn Quốc tiếp tục chấn động khi hai tài tử Heo Dong Won và Kim ...

Hàn Quốc: Lại xuất hiện nhà thờ ở Seoul liên quan ổ dịch COVID-19 Hàn Quốc: Lại xuất hiện nhà thờ ở Seoul liên quan ổ dịch COVID-19

Ngày 16.8, Hàn Quốc cáo buộc một thủ lĩnh tôn giáo đã vi phạm các quy tắc tự cách ly và cản trở các cuộc ...

https://vov.vn/the-gioi/han-quoc-ghi-nhan-so-ca-mac-covid19-ky-luc-keu-goi-xet-nghiem-rong-1086098.vov

vov.vn

Từ Khóa: