Đại diện bệnh viện Sungsim cho biết bệnh nhân vừa phẫu thuật ghép phổi thành công là trường hợp mắc COVID-19 nặng nhất tại Hàn Quốc và là trường hợp thứ chín trên thế giới.
han quoc bac sy ghep phoi cuu song benh nhan covid 19 nang nhat
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 lên xe cứu thương ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bệnh viện Sungsim thuộc Trường Đại học Hallym ở tỉnh Gyeonggi ngày 2/7 cho biết các bác sỹ tại bệnh viện đã phẫu thuật ghép phổi thành công cho nữ bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình trạng xơ nang phổi nghiêm trọng.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc thực hiện thành công ca cấy ghép phổi cho người mắc COVID-19 và là trường hợp thứ chín trên thế giới. Bệnh nhân 50 tuổi trên nhập viện ngày 29/2 với các triệu chứng nặng, phải thở máy.

Ngày 30/2, tình trạng suy hô hấp tiến triển nặng, các bác sỹ buộc phải can thiệp bằng cách chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập cho bệnh nhân.

Tình trạng của bệnh nhân liên tục xấu đi do hai phổi xơ hóa, đông đặc, 112 ngày điều trị phải phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO. Bệnh nhân đang trong tình trạng sức khỏe ổn định sau phẫu thuật và đã có thể tự thở.

Đại diện bệnh viện cho biết đây là trường hợp mắc COVID-19 nặng nhất tại Hàn Quốc, đồng thời kêu gọi người dân nước này tuyệt đối không được chủ quan với dịch bệnh, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội./.

han quoc bac sy ghep phoi cuu song benh nhan covid 19 nang nhat Áo ghép phổi thành công cho bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Châu Âu

Áo đã hoàn thành ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19 ở Châu Âu hồi tuần trước.

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-bac-sy-ghep-phoi-cuu-song-benh-nhan-covid19-nang-nhat/649553.vnp

www.vietnamplus.vn