Nam và Thiện từ phía Bắc và Đà Lạt lập công ty tư vấn tài chính, bất động sản nhưng chỉ hoạt động cho vay nặng lãi.

Công an TP Đà Lạt ngày 19/10 bắt tạm giam Lê Hải Nam (28 tuổi, quê Hải Phòng) và Lưu Văn Thiện (29 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.

hai thanh nien cho vay nang lai 400 moi nam

Hai nghi can đang nghe lệnh bắt. Ảnh: Khánh Hương

Theo điều tra ban đầu, Nam và Hải từ phía Bắc vào Đà Lạt lập công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tư vấn tài chính, bất động sản và cho thuê xe tự lái.

Sau khi có giấy phép kinh doanh cả hai chỉ tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi, không cần thế chấp. Người cần vay tiền chỉ cần mang bản photocopy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu đến trụ sở công ty.

Nam và Thiện cho vay tiền dưới hình thức trá hình bằng các thủ đoạn như mẫu giấy mua xe hộ và lãi suất từ 60% đến hơn 400% mỗi năm.

Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện có ít nhất hơn 30 người vay tiền của nhóm này, tổng số tiền các chúng thu lợi bất chính lên đến hàng tỷ đồng.

Khánh Hương

hai thanh nien cho vay nang lai 400 moi nam Vay tiền 'ngân hàng cột điện', nhiều gia đình không chịu được lãi mẹ đẻ lãi con

(VTC News) - Vì tin vào những dòng quảng cáo cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn, nhiều người dân ở Thừa Thiên Huế ...

hai thanh nien cho vay nang lai 400 moi nam Vay online lãi 700%/năm: Gài khách hàng chui đầu vào thòng lọng

“Vay tiền nhanh trong 10 phút, vay tiền nóng online, vay tiền mặt không cần giấy tờ“, những lời rao như vậy đang ngày càng ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/hai-thanh-nien-cho-vay-nang-lai-400-moi-nam-3826871.html

https://vnexpress.net