Trong bối cảnh nền kinh tế Thái Lan chịu thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19, nhiều Hạ nghị sĩ đối lập đã phản đối gay gắt kế hoạch này của Hải quân.

Báo Bưu điện Bangkok Post đưa tin, Tiểu ban phụ trách mua sắm tài sản công thuộc Hạ viện Thái Lan hôm 21/8 đã bỏ phiếu thông qua khoản chi 22,5 tỷ bạt (tương đương khoảng 713 triệu USD) trong năm tài khóa 2021 để Hải quân nước này mua 2 tàu ngầm lớp Yuan của Trung Quốc.

hai quan thai lan sap duoc cap them 713 trieu usd mua tau ngam trung quoc

(Ảnh minh họa)

Được biết, Hải quân Thái Lan đã bảo vệ kế hoạch mua sắm này nhằm mục đích phục vụ an ninh hàng hải. Tại cuộc họp của Tiểu ban nói trên đã có cuộc tranh luận nảy lửa giữa đại diện Hải quân và các thành viên phản đối kế hoạch này.

Hải quân Thái Lan đã ký một bản ghi nhớ mua 3 tàu ngầm của Trung Quốc, hợp đồng mua chiếc đầu tiên đã được ký vào năm 2017, dự kiến sẽ được Trung Quốc bàn giao vào năm 2024.

Trong bối cảnh nền kinh tế Thái Lan chịu thiệt hại nặng nề vì đại dịch Covid-19, nhiều Hạ nghị sĩ đối lập đã phản đối gay gắt kế hoạch này của Hải quân Thái Lan, tuy nhiên các Hạ nghị sĩ thuộc các đảng trong liên minh cầm quyền tại tiểu ban đã bỏ phiếu thông qua quyết định này.

Theo chương trình, khoản kinh phí mua tàu ngầm sẽ được tiếp tục xem xét thông qua tại cuộc thảo luận lần thứ 2 về kế hoạch tài khóa 2021 sắp tới tại Hạ viện Thái Lan./.

Nga đồng loạt khởi công đóng mới nhiều tàu chiến, tàu ngầm hiện đại Nga đồng loạt khởi công đóng mới nhiều tàu chiến, tàu ngầm hiện đại
Nga đóng tàu ngầm mang vũ khí siêu vượt âm Nga đóng tàu ngầm mang vũ khí siêu vượt âm
Hé lộ đường hầm bí mật chứa tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Trung Quốc Hé lộ đường hầm bí mật chứa tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Trung Quốc
Nhận diện Nhận diện "Vũ khí chiến lược mới" của Kim Jong Un

https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/hai-quan-thai-lan-sap-duoc-cap-them-713-trieu-usd-mua-tau-ngam-trung-quoc-1086699.vov

vov.vn