Nga và Ấn Độ sẽ tổ chức tập trận trên Biển Baltic và tham gia các sự kiện kỷ niệm Ngày Hải quân Nga năm 2021.

Hải quân Nga và Ấn Độ có thể tổ chức các cuộc tập trận chung ở biển Baltic. Thông tin được đại diện của hai bên đưa ra hôm 25/11 tại trụ sở Hạm đội Baltic Nga.

"Trong cuộc gặp giữa phái đoàn Tùy viên Hải quân Manish Chadha với Tư lệnh Hạm đội Baltic Đô đốc Alexander Nosatov, phía Ấn Độ bày tỏ mong muốn tổ chức các cuộc tập trận chung của hạm đội hai nước ở biển Baltic và tham gia các sự kiện kỷ niệm Ngày Hải quân Nga năm 2021", văn phòng báo chí Hạm đội Baltic cho biết.

hai quan nga an se tap tran chung o bien baltic
Cuộc tập trận chống cướp biển “Indra-2019” giữa Hải quân Nga và Ấn Độ vào tháng 12/2019.

Hai bên cũng thảo luận về các vấn đề hợp tác hải quân song phương và các cuộc tập trận chung. Chỉ huy Hạm đội Baltic nhấn mạnh rằng, thủy thủ Ấn Độ có kỹ năng cao và đã được thể hiện trong cuộc diễn tập chống cướp biển “Indra-2019” giữa Nga và Ấn Độ ở Ấn Độ Dương vào tháng 12/2019.

Hiện mức độ tương tác giữa hải quân hai nước là rất cao và cần được phát triển hơn nữa. Điều này sẽ có nhiều thuận lợi, với các cuộc tập trận chung mới, mà phía Ấn Độ đề xuất tổ chức ở Biển Baltic”, đại diện Hải quân Ấn Độ cho biết.

Tại cuộc gặp, phái đoàn Nga và Ấn Độ cũng thảo luận về sự tương tác song phương trong lĩnh vực đóng tàu chiến cho Hải quân Ấn Độ tại các nhà máy đóng tàu của Nga. Đồng thời xem xét việc tổ chức các cuộc thử nghiệm tại biển Baltic. Hiện Nhà máy đóng tàu Yantar của Nga trên bờ biển Baltic ở Kaliningrad đã đóng xong 2 tàu khu trục nhỏ cho Hải quân Ấn Độ.

Tháng 11/2018, Nga và Ấn Độ ký hợp đồng chuyển giao 4 khinh hạm thuộc Dự án 11356. Theo thỏa thuận, 2 tàu khu trục sẽ được đóng tại Nhà máy đóng tàu Yantar của Nga trên bờ biển Baltic, và 2 chiếc còn lại sẽ đóng tại Nhà máy đóng tàu Goa của Ấn Độ (GSL).

Các khinh hạm Đề án 11356 được thiết kế để thực hiện các cuộc tấn công chống lại tàu nổi và tàu ngầm của đối phương ở các khu vực ven biển và đại dương. Đồng thời tấn công độc lập các mục tiêu trên không và tham gia vào nhóm tác chiến hải quân.

Các tàu chiến loại Đề án 11356 được trang bị pháo A-190, cỡ nòng 100mm. Các hệ thống phòng không và tên lửa tấn công gồm có Kalibr và Shtil, đồng thời còn trang bị nhiều ngư lôi.

Các tàu khinh hạm có trọng lượng 3.620 tấn, dài 124,8m. Tàu có thể đạt tốc độ 35 km/h, và hoạt động trong phạm vi lên tới 7760 km. Các tàu thuộc Đề án 11356 có thể chở một máy bay trực thăng Ka-27 và các phiên bản cải tiến khác.

Ấn Độ, Mỹ, Nhật, Australia bắt đầu giai đoạn 2 Tập trận Hải quân Malabar Ấn Độ, Mỹ, Nhật, Australia bắt đầu giai đoạn 2 Tập trận Hải quân Malabar

Giai đoạn 2 của cuộc Tập trận Hải quân Malabar với sự có mặt của lực lượng hải quân Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và ...

Ấn Độ đang ráo riết triển khai quân đội chuẩn bị chiến tranh với Trung Quốc? Ấn Độ đang ráo riết triển khai quân đội chuẩn bị chiến tranh với Trung Quốc?

Quân đội Ấn Độ đã triển khai lực lượng cùng vũ khí hạng nặng vào vị trí trọng yếu, có thể để chuẩn bị cho ...

https://vtc.vn/hai-quan-nga-an-se-tap-tran-chung-o-bien-baltic-ar582311.html

vtc.vn