Từ 0h ngày 5/8, TP Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ngày 3/8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản số 5256 yêu cầu tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND TP Hải Phòng cho phép vào thành phố. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 5/8.

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người về từ các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 - 1

Bên cạnh đó, thành phố thống nhất hỗ trợ người dân Hải Phòng ở TP.HCM đang gặp khó khăn với mức 2 triệu đồng/hộ, lấy từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam TP Hải Phòng sẽ phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM và các cơ quan liên quan để chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân; đồng thời rà soát những người Hải Phòng đang gặp khó khăn tại các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đề xuất UBND thành phố về việc hỗ trợ.

Các cơ quan liên quan được giao tuyên truyền cho các gia đình có người thân đang sinh sống tại các địa phương ttrên không di chuyển về Hải Phòng cho đến khi hết giãn cách xã hội.

"Các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cửa ngõ phải siết chặt biện pháp kiểm soát người và phương tiện vào thành phố từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, của TP Hải Phòng", văn bản nêu.

Trong những ngày qua, tại các chốt cửa ngõ TP Hải Phòng có nhiều người dân trở về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông và xâm nhập dịch bệnh vào thành phố.

Nguyễn Huệ

Hải Phòng: Bắt Phó Trưởng Công an Đồ Sơn về hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án Hải Phòng: Bắt Phó Trưởng Công an Đồ Sơn về hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án
Bất chấp lệnh cấm, 19 khách ở Hải Phòng vẫn Bất chấp lệnh cấm, 19 khách ở Hải Phòng vẫn "hát chui" giữa mùa dịch