UBND TP Hải Phòng giao các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát những người tại thành phố tham gia hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Nhằm áp dụng các biện pháp kiểm soát người từ TP.HCM đến/về TP Hải Phòng, tại văn bản số 3525, UBND TP Hải Phòng giao Công an thành phố phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và các cơ quan, địa phương, tổ chức liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát các trường hợp tham gia hội thánh truyền giáo Phục Hưng trên địa phận TP Hải Phòng để thực hiện quản lý, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Phòng rà soát người tham gia hội thánh truyền giáo Phục Hưng - 1
Hải Phòng rà soát người tham gia hội thánh truyền giáo Phục Hưng. (Ảnh minh họa)

Cũng tại văn bản này, UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại Ga đến đối với tất cả các hành khách từ TP.HCM đến/về TP Hải Phòng.

Đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với ngành y tế bố trí địa điểm thực hiện lấy mẫu và đảm bảo an ninh trật tự.

Ngoài ra, Sở Y tế Hải Phòng sẽ tổng hợp số liệu truy vết những người từ TP.HCM trở về Hải Phòng từ 16/5 đến 31/5 để quản lý, giám sát; chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp từ 25/5 đến 31/5.

Cùng với đó, UBND các quận, huyện tại TP Hải Phòng khẩn trương thông báo rộng rãi thông tin phục vụ truy vết trên hệ thống loa truyền thanh các khu, cụm dân cư; huy động tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố rà soát phát hiện những người từ TP.HCM đến/về TP Hải Phòng từ 16/5 đến nay để phục vụ truy vết, giám sát và quản lý sức khỏe.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, UBND TP Hải Phòng có văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

NGUYỄN HUỆ

Hải Phòng đóng cửa trở lại công viên, vườn hoa Hải Phòng đóng cửa trở lại công viên, vườn hoa
Hải Phòng mở lại sân golf, chỉ đón khách có giấy xác nhận âm tính SARS-CoV-2 Hải Phòng mở lại sân golf, chỉ đón khách có giấy xác nhận âm tính SARS-CoV-2