Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế Hải Phòng vừa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Hòa Bình (Vĩnh Bảo) là F1 của bệnh nhân trên chuyến xe khách Bắc - Nam.

Sáng 26/6, thông tin với PV VTC News, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Hòa Bình, là F1 của ca bệnh Nguyễn Th.L, SN 2014 (BN14452).

Nguyễn Th.L (BN14452) là 1 trong 2 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến chuyến xe khách Bắc – Nam. Người còn lại la Nguyễn Th.D. (BN14454).

Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định và lấy mẫu 19 trường hợp F1, phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên tại xã Hòa Bình (Vĩnh Bảo).

Hải Phòng phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến xe khách  - 1
Hải Phòng phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến xe khách.

Hai trường hợp Nguyễn Th.L (BN14452), Nguyễn Th.D. (BN14454), có lịch trình di chuyển bằng xe khách từ Phan Thiết (Bình Thuận) về đến huyện Vĩnh Bảo ngày 14/6. Chiều 24/6, hai trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Nhằm sàng lọc phát hiện sớm ca bệnh, dưới sự chỉ đạo, điều động của Sở Y tế, lực lượng lấy mẫu xét nghiệm tại các bệnh viện, đơn vị y tế đã được điều động và tăng cường về Vĩnh Bảo. Trong ngày và đêm 25/6, đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân 3 xã: Cộng Hiền, Lý Học, Hoà Bình, với tổng số gần 20.000 người.

Các đơn vị được giao nhiệm vụ xét nghiệm (BV Việt Tiệp, Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng) đang gấp rút xét nghiệm gộp mẫu.

Tàu Hà Nội - Hải Phòng chạy trở lại sau khi tạm dừng vì COVID-19 Tàu Hà Nội - Hải Phòng chạy trở lại sau khi tạm dừng vì COVID-19

Từ hôm nay 17/6, tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng chạy lại tàu khách sau nhiều ngày tạm dừng do ảnh hưởng dịch ...

Sinh viên y Hải Phòng đeo túi đá chống nóng, Sinh viên y Hải Phòng đeo túi đá chống nóng, "săn COVID-19" ở tâm dịch Bắc Giang

Trong những ngày chi viện Bắc Giang chống dịch, để chống lại nắng nóng 40 độ C, thầy trò ĐH Y Dược Hải Phòng luôn ...